Powerpoint Truyện 3 Cô Gái

Powerpoint

Truyện 3 Cô Gái

Truyện dạy trẻ kể “Ba Cô Gái” là một bài học về lòng hiếu thảo và gia đình mà mọi em nhỏ đều nên biết. Qua câu chuyện đầy hồn nhiên và chân thật này, các em sẽ được học cách quan tâm, thể hiện tình yêu và sự hiếu thảo với người thân yêu.

Giới thiệu câu chuyện

Câu chuyện bắt đầu bằng việc giáo viên giới thiệu tác phẩm và kể diễn cảm cho các em nghe. Trong lần kể đầu tiên, cô giáo sử dụng cử chỉ và biểu cảm để làm cho câu chuyện sống động. Lần kể thứ hai, cô sử dụng hình ảnh trên máy vi tính để hỗ trợ câu truyện.

Câu chuyện “Ba Cô Gái”

Trong câu chuyện, bà lão có một người con gái. Các cô gái lấy chồng và bà lão phải ở nhà với một chú sóc. Khi bà lão nghe tin mẹ ốm, có một trong ba cô gái đã có thái độ tích cực. Các em bé thích cô gái này nhất bởi vì cô ta thể hiện sự quan tâm và tình yêu đặc biệt đối với mẹ.

Các em bé có tình cảm và thương yêu mẹ mình không? Vậy thì các em đã làm gì để giúp đỡ mẹ? Trò chơi tiếp theo là các em sẽ chọn một cửa và sau mỗi cửa là một bức tranh về nhân vật trong câu chuyện. Các em sẽ lặp lại câu nói của nhân vật đó.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Chèn Sticker Vào Powerpoint

Lợi ích của câu chuyện

Thông qua câu chuyện này, trẻ sẽ hiểu được nội dung về tình yêu và sự hiếu thảo đối với mẹ, sự quan tâm đặc biệt đối với gia đình và cha mẹ. Đây là những giá trị quan trọng để xây dựng một tinh thần hiếu thảo và đoàn kết trong gia đình.

Để tạo hiệu quả tốt nhất, giáo viên cần chuẩn bị giáo án, biểu diễn câu truyện một cách sống động và sử dụng các hoạt động củng cố như bài hát “Cả Nhà Thương Nhau” và trò chơi “Bí Mật Sau Ô Số”.

Vậy hãy cùng nhau khám phá câu chuyện “Ba Cô Gái” và cùng xây dựng tình cảm gia đình thêm gắn kết nhé!

Xem thêm câu chuyện điện tử powerpoint “Truyện Ba Cô Gái” tại đây.