Cách Trình Bày Powerpoint đẹp

Powerpoint

Để có những bài thuyết trình thành công, việc bạn tạo ra những slide đẹp và ấn tượng là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, ProSkills sẽ chia sẻ cho bạn 10 tuyệt kỹ về cách trình bày PowerPoint đẹp. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chèn video vào slide

Slide là một thành phần không thể thiếu trong PowerPoint, là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc thuyết trình dễ dàng hơn. Xu hướng hàng đầu trong thuyết trình trong những năm gần đây là sử dụng những clip mang tính chất minh họa chèn vào trong slide để hạn chế tối đa sử dụng quá nhiều chữ.

Chèn video vào trình chiếu giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sống động và thu hút người xem. Bạn có thể sử dụng Video Tools để chèn video vào slide và dùng Video Format để thay đổi màu sắc, hiệu ứng…

2. Sử dụng các template và theme độc đáo

Nếu bạn đã làm quen với PowerPoint từ lâu nhưng vẫn không biết cách sử dụng template và theme sao cho sáng tạo, hãy tìm hiểu thêm. Template là tập hợp các slide đã được thiết kế từ trước, còn theme là tập hợp màu sắc, font chữ, hiệu ứng và phong cách nền cho các slide. Bạn có thể tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp và cá nhân bằng cách sử dụng template và theme độc đáo bên ngoài.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Chuyển Slide Trong Powerpoint

3. Sử dụng Infographic

Infographic là một “tuyệt chiêu” tuyệt vời để trình bày slide đẹp trong năm 2019. Chúng là những biểu đồ và đồ thị thể hiện hình ảnh một cách trực quan những thông tin ngắn gọn nhất. Bạn có thể sử dụng Infographics để giới thiệu công ty, cung cấp thông tin tài chính, giới thiệu văn hóa của đất nước và các tiêu chí, quy trình sản xuất.

4. Lựa chọn một layout phù hợp

Bố cục slide PowerPoint là một sự kết hợp các đối tượng trong một slide. Bạn có thể lựa chọn một cố cục có sẵn và chỉ thêm nội dung vào slide đó hoặc thay đổi bố cục bằng cách chọn mục Layout trên Ribbon của PowerPoint.

5. Tạo hình nền cho slide

Để trình bày ppt đẹp, hãy tự tạo những hình nền thiết kế, chỉnh sửa theo sở thích và phong cách riêng của mình. Đừng sử dụng những background có sẵn để tạo cảm giác hứng thú cho người xem.

6. Sử dụng hiệu ứng Animation cho trình phát

Các hiệu ứng chuyển động được sử dụng để làm cho slide sinh động gọi là các hiệu ứng Animation. Sử dụng hiệu ứng Animation trong PowerPoint để khi phát slide gây sự độc lạ cho người xem.

7. Tham khảo các slide trên website

Trên các website thiết kế, có rất nhiều mẫu slide đẹp và chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn cảm thấy những mẫu slide trong PowerPoint quá đơn điệu, hãy tham khảo những mẫu slide trên các website trực tuyến.

Xem Thêm Bài Viết  Powerpoint 2016 không có morph & cách sử dụng

Mẫu slide đẹp, đơn giản nhưng gây ấn tượng mạnh cho người xem

8. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Lựa chọn hình ảnh chất lượng cao để trình chiếu Slide sẽ khiến người xem cảm thấy dễ chịu và cuốn hút hơn. Hình ảnh chất lượng cao sẽ không gây tình trạng vỡ hình. Hãy cân nhắc lựa chọn và điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp trên Slide để tạo cảm giác thu hút người xem hơn.

9. Lựa chọn bố cục phù hợp

Sắp xếp bố cục hài hòa, hợp lý trên Slide giúp người xem dễ dàng quan sát và nắm bắt được nội dung. Bố cục phù hợp giúp bài thuyết trình trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Tham khảo các layout có sẵn để xây dựng nội dung phù hợp cho bài thuyết trình.

10. Điều chỉnh màu sắc phù hợp

Sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trong bài thuyết trình để tạo phần sinh động cho nội dung. Kết hợp màu sắc sao cho linh hoạt và hài hòa để làm cho bài thuyết trình đa dạng và thu hút người xem.

Thông qua những tuyệt kỹ trên, bạn đã biết cách trình bày PowerPoint đẹp và thu hút người xem rồi đấy! Hãy áp dụng và nâng cao kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức tin học văn phòng và kỹ năng thiết kế slide, hãy tham khảo các khóa học Powerpoint hấp dẫn trên ProSkills.