Xin Chào Cô Và Các Bạn Powerpoint

Powerpoint

Chào mừng thầy cô và các bạn đến với bài thuyết trình của nhóm ProSkills. Trong bài thuyết trình này, chúng tôi sẽ giới thiệu về hai chủ đề quan trọng: Apache Cassandra và SCSS (Sassy CSS).

Giới thiệu về Apache Cassandra

Apache Cassandra là một hệ cơ sở dữ liệu phân tán (NoSQL) mã nguồn mở. Khác với hệ cơ sở dữ liệu quan hệ, Cassandra không sử dụng mô hình quan hệ, mà thay vào đó tập trung vào việc xử lí khối lượng lớn dữ liệu được phân tán trên nhiều node. Cassandra đảm bảo tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng và chấp nhận một số lỗi.

Ứng dụng của Cassandra là lưu trữ dữ liệu theo dạng cặp giá trị “key-value”. Nó cho phép dữ liệu bị trùng lặp và truy vấn được gửi đến nhiều máy cùng lúc. Cassandra không có ràng buộc nào cho việc nhất quán dữ liệu và đảm bảo tính nhất quán theo thời gian thực.

Giới thiệu về SCSS

SCSS là một CSS processor hỗ trợ trong việc quản lí code CSS. Việc sử dụng SCSS sẽ giúp code của bạn ngắn gọn và dễ đọc hơn. Tuy nhiên, trình duyệt không thể hiểu được SCSS, vì vậy ta phải biên dịch SCSS thành CSS trước khi sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Cắt Hình Trong Powerpoint

Trong quá trình làm việc với SCSS, chúng tôi sử dụng công cụ Koala để biên dịch SCSS thành file CSS. Ngoài ra, chúng tôi cũng sử dụng IDE Visual Studio Code để viết mã CSS.

Giới thiệu cơ bản về Go

Go là một ngôn ngữ lập trình mới, mã nguồn mở, thuộc dòng họ C nhưng có tốc độ biên dịch nhanh hơn. Go có lượng từ khóa ít, dễ học và dễ sử dụng.

Trong Go, chúng ta có thể khai báo biến, hằng số và các kiểu dữ liệu cơ bản như Boolean, Numerical, String, Error types, Enumerate, Array, Slice và Map.

Xây dựng một web server đơn giản

Quá trình xây dựng một web server đơn giản gồm ba bước chính: thiết kế website đơn giản, thiết kế web server và kết nối hệ cơ sở dữ liệu.

Chúng tôi sử dụng gói “html/template” để thiết kế website và xuất dữ liệu ra các file HTML an toàn hơn. Gói “net/http” cung cấp các giao thức để người lập trình có thể hiện thực mô hình client và server với giao thức HTTP. Đồng thời, chúng tôi sử dụng gói “github.com/gocql/gocql” để tương tác thuận tiện và mạnh mẽ giữa Go và Cassandra.

Cám ơn thầy cô và các bạn

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe và theo dõi phần thuyết trình của nhóm. Nếu có bất kì câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng để lại phản hồi tại đây. Chúc mừng thầy cô và các bạn có một ngày vui vẻ và thành công!

Xem Thêm Bài Viết  Các Nút Lệnh Trong Powerpoint

ProSkills

Source: Truy cập ngày 16/4/2017