Powerpoint Thuyết Trình Tiếng Anh

Powerpoint

Trong môi trường công sở, thuyết trình bằng tiếng Anh là một nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn mẫu template slide thuyết trình tiếng Anh đẹp mắt và khoa học có thể gây ra nhiều khó khăn. Vì vậy, để giúp bạn thuyết trình một cách tự tin và hiệu quả, TOPICA Native đã tổng hợp TOP 500 mẫu slide thuyết trình tiếng Anh ấn tượng nhất.

1. Vì sao bạn cần có một template slide thuyết trình tiếng Anh ấn tượng?

Thuyết trình là cách bạn trình bày ý tưởng, dự án, và dự định của mình cho người nghe. Đây là cơ hội để bạn thể hiện tư duy, kiến thức và cá tính cá nhân. Nếu bạn có thể trình bày nội dung thuyết phục và ấn tượng, người nghe sẽ dễ dàng tin tưởng và trao cho bạn những cơ hội rộng mở.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Tạo Hyperlink Trong Powerpoint

Template slide thuyết trình là một yếu tố vô cùng quan trọng và góp phần lớn đến thành công trong bài thuyết trình của bạn. Một slide khoa học giúp bạn gợi nhắc bản thân về nội dung muốn trình bày và giúp người nghe dễ dàng theo dõi các ý chính.

2. Những điểm trừ cần tránh khi làm slide thuyết trình tiếng Anh

Để tránh các lỗi phổ biến trong slide thuyết trình, bạn nên tránh những điểm sau:

  • Không nên copy nguyên bản word vào slide vì điều này sẽ làm mất thiện cảm với người nghe. Hãy trau dồi nội dung và trình bày chúng dưới dạng từ khóa, con số, bảng biểu.
  • Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc và hiệu ứng trong slide vì điều này sẽ làm người nghe mất tập trung. Nên chọn tone màu xuyên suốt và dùng ít hiệu ứng.
  • Đảm bảo slide dễ nhìn bằng cách chọn màu chữ và màu nền đối lập nhau.
  • Hãy thống nhất các font chữ và cỡ chữ trong slide để tạo sự chuyên nghiệp.
  • Đừng diễn đạt lủng củng để người nghe không hiểu bạn nói gì và đọng lại được gì.

3. Các bước căn bản trong trình bày slide thuyết trình tiếng Anh

Để tạo slide thuyết trình tiếng Anh chất lượng, các bước sau đây sẽ hữu ích:

Bước 1: Xác định đối tượng khán giả

Tùy thuộc vào đối tượng khán giả của bạn, hãy chọn cách trình bày phù hợp. Nếu người nghe của bạn yêu thích sự sáng tạo, hãy sử dụng nhiều hình ảnh và video đẹp mắt. Nếu họ thích logic, hãy cung cấp số liệu cụ thể và dẫn nguồn chính xác.

Xem Thêm Bài Viết  Vẽ Biểu đồ Trong Powerpoint

Bước 2: Lên dàn ý trình bày

Bố cục bài thuyết trình thường bao gồm: đưa ra vấn đề, giải thích về vấn đề, và kết luận. Mô hình 5W – 1H (What, Where, Who, When, Why, How) sẽ giúp bạn sắp xếp các ý logic một cách hợp lý.

Bước 3: Chọn màu sắc chủ đạo

Hãy chọn tối đa 3 màu sắc cho mỗi bản trình bày, trong đó có màu của thương hiệu/ ngành hàng/ nội dung bạn trình bày, màu bổ trợ và màu xám làm màu nghỉ cho mắt.

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh

Tìm kiếm hình ảnh chất lượng từ các trang uy tín như StockSnap.io, Unsplash, Pixabay, Pexels. Sắp xếp hình ảnh trong slide một cách hợp lý và đầu tư để tạo sự tôn trọng với người xem.

Bước 5: Thiết lập quy chuẩn cho slide qua Slide Master

Sử dụng Slide Master để thiết lập quy chuẩn cho bản slide powerpoint của bạn. Bạn có thể chèn logo và footer cho toàn bộ slide, thiết lập nền và thiết kế outline cho từng phần.

Bước 6: Thực hiện từng slide chi tiết

Sau khi đã lên dàn ý, tiến hành ghép nội dung với các thành phần khác để tạo thành slide chi tiết.

Bước 7: Review lại tất cả font chữ và hình ảnh cho cân đối

Kiểm tra slide của bạn để đảm bảo rằng hiệu ứng, màu sắc, phông chữ,… phù hợp với nhau.

Bước 8: Xuất file pdf

Cuối cùng, xuất file pdf để có thể chia sẻ slide thuyết trình của bạn một cách dễ dàng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Powerpoint Trên điện Thoại

4. Những tuyệt kĩ làm slide thuyết trình tiếng Anh hấp dẫn hơn

Ngoài các bước cơ bản, bạn cũng nên áp dụng những tuyệt kĩ sau để tạo slide thuyết trình hấp dẫn hơn:

  • Chèn video vào slide: Sử dụng video để tạo sự sinh động cho bài thuyết trình của bạn. Điều này giúp người xem dễ tiếp thu và theo dõi hơn.
  • Sử dụng infographic: Thay vì sử dụng số liệu và bảng số, hãy tạo những hình ảnh infographic thú vị để người nghe nắm bắt được mục tiêu và ý tưởng chính của bạn.

Với những template slide thuyết trình tiếng Anh được tổng hợp bởi TOPICA Native, việc thiết kế slide của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy tìm mẫu template phù hợp nhất cho nội dung của bạn và nâng cao khả năng thuyết trình của mình ngay hôm nay! ProSkills