Font Chữ đẹp Trong Powerpoint

Powerpoint

Với nhu cầu thiết kế, làm slide powerpoint, word độc đáo, đẹp mắt. Đây là top 10 font chữ đẹp, việt hóa do google cung cấp miễn phí bạn không nên bỏ qua.

Google Fonts là một nguồn tài nguyên miễn phí, vô giá cho các nhà thiết kế. Bản chất mã nguồn mở của các phông chữ khiến cho bạn có thể sử dụng cho cả mục đích thương mại và cá nhân.

Và quan trọng, google font cho khả năng tiếp cận cao, được tạo ra giúp hiển thị tối ưu trên web và thiết bị di động. Do đó, việc thiết kế các ấn phẩm, văn bản, slide và chia sẻ qua internet đảm bảo khả năng hiển thị tốt, ít lỗi hơn.

Ngoài ra, các font chữ mà Sao Kim giới thiệu bên dưới đây là miễn phí có hỗ trợ tiếng Việt từ Google, font variable (font chữ có thể thay đổi nhiều kích cỡ, độ dày mỏng), vì thế bạn hoàn toàn, thoải mái sử dụng (cả cho mục đích thương mại).

Danh sách dưới đây được sắp xếp dựa theo mức độ phổ biến giảm dần dựa theo thống kê của Google.

1. Open Sans – Font chữ đẹp, phổ biến nhất

Open Sans là font chữ sans serif (đặc điểm là không chân) được thiết kế bởi Steve Matteson, Type Director của Ascender Corp. Phiên bản này chứa bộ ký tự 897 hoàn chỉnh, bao gồm bộ ký tự ISO Latinh 1, Latinh CE, Hy Lạp và Cyrillic tiêu chuẩn.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Phối Màu Trong Powerpoint

Open Sans có hình thức trung tính, thân thiện. Nó được tối ưu hóa cho in ấn, web và di động, và có các đặc điểm dễ đọc (dễ đọc là yếu tố quan trọng đối với văn bản dài).

2. Montserrat

Dự án font chữ Montserrat được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Julieta Ulanovsky, tại Argentina. Đây là font chữ mà Sao Kim sử dụng trên website, nhận diện thương hiệu.

Montserrat có thêm 2 chị em họ là AlternatesSubrayada với nhiều kiểu chữ đặc biệt hơn cho thiết kế độc đáo hơn.

3. Oswald

Oswald là font chữ không chân được thiết kế bởi Vernon Adams (và nhiều người đóng góp khác).

Oswald bản chất là font chữ được làm lại từ kiểu chữ gothic cổ điển. Các ký tự của Oswald đã được vẽ lại và cải tiến để phù hợp hơn với lưới pixel nhằm mục đích hiển thị tốt hơn trên thiết bị kỹ thuật số.

4. Roboto Mono

Roboto Mono là một font chữ kiểu monospaced (loại font chữ có chiều rộng cố định hoặc không tỷ lệ) của font họ Roboto. Giống như các thành viên khác của họ Roboto, Roboto Mono được tối ưu hóa để dễ đọc trên màn hình trên nhiều loại thiết bị và môi trường đọc.

NOTE: Font chữ kiểu monospaced hay được dùng trong khi lập trình, biểu diễn công thức, số học… hoặc muốn vừa nhỏ vừa “dễ đọc”. Có 2 kiểu font monospaced phổ biến khác được ưa chuộng là JetBrains MonoConsolas (Của Microsoft)

5. Raleway

Raleway là một font chữ sans-serif thanh lịch. Ban đầu được thiết kế bởi Matt McInerney (chỉ có thin weight).

Sau đó, Raleway được mở rộng thành đủ bộ như hiện tại bởi sự đóng góp của các nhà thiết kế khác (Pablo Impallari, Rodrigo Fuenzalida…)

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Powerpoint Trên điện Thoại

6. Nunito

Nunito là font chữ sans serif có độ cân bằng tốt, với 2 phiên bản:

  • Phiên bản gốc: Bản sans serift do Vernon Adams tạo ra với đặc điểm đầu cuối tròn.
  • Phiên bản mở rộng: Bản Nunito Sans do Jacques Le Bailly mở rộng đầy đủ và một phiên bản đầu cuối không tròn.

7. Roboto Slab

Roboto Slab là một font chữ serif (có chân) do Christian Robertson tạo ra. Đây là font chữ có các đường cong thân thiện và mở. Nó có đủ các kiểu để thoải mái ứng dụng khi thiết kế, làm slide hay làm văn bản độc đáo hơn.

Roboto Slab thuộc họ Roboto, có thể được sử dụng cùng với dòng Roboto bình thường và dòng Roboto Condensed.

8. Inter

Inter à một font chữ được thiết kế tối ưu cho màn hình máy tính. Dự án thiết kế font Inter được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Rasmus Andersson, Thụy Điển.

Inter được thiết kế để hỗ trợ khả năng đọc văn bản viết hoa và viết thường. Một số tính năng của OpenType cũng được cung cấp, chẳng hạn như thay thế theo ngữ cảnh điều chỉnh dấu câu tùy thuộc vào hình dạng của glyph xung quanh, gạch chéo số 0 khi bạn cần phân biệt số ‘0’ với chữ ‘o’…

9. Playfair Display

Vào thời kỳ Khai sáng Châu Âu (cuối thế kỷ 18), bút lông ngòi rộng đã được thay thế bằng bút thép nhọn. Cùng với sự phát triển của công nghệ in, mực in và công nghệ sản xuất giấy, việc in các mẫu chữ có độ tương phản cao và các đường viền tinh tế ngày càng phổ biến. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa chữ viết tay và chữ in trong các văn bản, sách, báo.

Xem Thêm Bài Viết  Hiệu ứng Hoạt Hình Trong Powerpoint

Thiết kế font Playfair Display mang dấu ấn của thời kỳ này, và mặc dù nó không phải là sự hồi sinh của bất kỳ thiết kế cụ thể nào, nhưng nó có ảnh hưởng từ các thiết kế của John Baskerville và từ các thiết kế của ‘Scotch Roman’.

Nó cũng có một kiểu viết hoa nhỏ là Playfair Display SC.

10. Work Sans

Work Sans là một họ kiểu chữ dựa trên các Grotesques sơ khai. Độ dày mỏng của chữ được tối ưu hóa để sử dụng văn bản trên màn hình ở kích thước trung bình (14px-48px) và cũng có thể được sử dụng trong thiết kế in ấn.

Nhìn chung, các tính năng được đơn giản hóa và tối ưu hóa cho màn hình.

Ví dụ, các dấu phụ trên màn hình sẽ lớn hơn so với trong bản in.

Đây là dự án được dẫn dắt bởi nhà thiết kế Wei Huang, Úc.

Trên đây là các font chữ đẹp, hỗ trợ tiếng Việt phổ biến nhất được các nhà thiết kế cũng như dân văn phòng chuyên nghiệp ưa chuộng. Sử dụng các font chữ này một cách khéo léo giúp tạo ra các bản thiết kế, slide ấn tượng và độc đáo.

Đọc thêm:

  • 8 Cách thiết kế Slide đỉnh cao từ các nhà thiết kế của Apple
  • Cách chọn màu Logo phù hợp với thương hiệu
  • Cách xây dựng phông chữ thương hiệu
  • Tâm lý học màu sắc thương hiệu
  • Design Thinking (tư duy thiết kế không chỉ thiết kế)
  • 30 Mẫu Slide đẹp, đa dạng, có thể chỉnh sửa ngay

Follow các bài viết chất lượng của Sao Kim tại:

Blog Sao Kim, Cẩm Nang Sao Kim

Facebook: Sao Kim Branding

Case study Behance: Sao Kim Branding

#SaoKim #SaoKimBranding #Font #GoogleFont