Chỉnh Kích Thước Slide Trong Powerpoint

Powerpoint

Microsoft PowerPoint là một công cụ mạnh mẽ để tạo bài thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ trong PowerPoint, bao gồm cả kích thước trang chiếu. Trên thực tế, việc chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint rất quan trọng để đảm bảo bài thuyết trình của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kích thước trang chiếu trong PowerPoint là gì?

Kích thước trang chiếu trong PowerPoint là kích thước của trang mà bạn sẽ sử dụng để tạo bài thuyết trình của mình. Theo mặc định, PowerPoint sẽ cài đặt kích thước trang chiếu theo tỷ lệ màn hình rộng (16:9). Tuy nhiên, còn một kích thước trang chiếu tiêu chuẩn khác còn được sử dụng là (4:3). Trước khi bắt đầu tạo bài thuyết trình mới, bạn nên biết kích thước của trang chiếu trong bài thuyết trình của mình và đây cũng là thiết lập quan trọng mà bạn nên xem xét.

Cách thay đổi nhanh kích thước trang chiếu

PowerPoint cung cấp một tùy chọn nhanh để thay đổi kích thước của các trang chiếu. Điều này giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa màn hình tiêu chuẩn và màn hình rộng.

Xem Thêm Bài Viết  Powerpoint ô Nhiễm Môi Trường

Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, chọn thẻ Design, sau đó bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

Bí quyết tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint (1)

Bước 2: Trong menu xổ xuống, bạn có thể chọn một trong hai tiêu chuẩn kích thước trang chiếu gồm: Standard (4:3)Widescreen (16:9).

Cách tùy chọn kích thước trang chiếu khác nhau

Ngoài Standard và Widescreen, PowerPoint còn cung cấp hơn 10 kích thước trang chiếu bổ sung. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn một trong các lựa chọn đó thay vì hai lựa chọn tiêu chuẩn như mặc định.

Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, chọn thẻ Design, sau đó bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Custom Slide Size trên Windows hoặc Page Setup trên máy Mac.

Bí quyết tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint (2)

Bước 3: Chọn các tùy chọn có sẵn từ hộp thoại xổ xuống dưới mục Slides sized để lựa chọn kích thước trang chiếu từ danh sách. Các tùy chọn được PowerPoint cung cấp sẵn như: Letter Paper (cỡ viết thư), A4, 35mm Slides, Banner, Overhead… Bất kỳ khi nào chọn một kích thước có sẵn, bạn sẽ thấy tùy chỉnh WidthHeight hiển thị để xác nhận xem có đúng kích thước bạn cần hay không.

Bước 4: Bấm nút OK sau khi hoàn tất tùy chỉnh.

Bí quyết tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint (3)

Bước 5: Bước tiếp theo bạn cần quyết định cách muốn điều chỉnh nội dung để phù hợp với kích thước trang chiếu mới. Trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, chọn Maximize (tối đa hóa) hoặc Ensure Fit (đảm bảo vừa khít). Trên Mac, chọn Scale hoặc Don’t Scale.

Xem Thêm Bài Viết  Lý do Powerpoint 2019 không có design ideas & cách sửa

Mặc dù các tùy chọn khác nhau và khá rõ ràng, nhưng cần phải căn cứ vào kích thước trang chiếu hiện tại để lựa chọn tối đa hóa kích thước hoặc thu nhỏ nội dung để đảm bảo nó phù hợp nhất khi trình chiếu trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy các trang chiếu có kích thước mới trong bài thuyết trình của mình.

Cách tùy chỉnh kích thước trang chiếu

Nếu cần kích thước chính xác cho các trang chiếu của mình và không có tùy chọn nào có sẵn phù hợp, bạn có thể sử dụng các tùy chỉnh có sẵn để thực hiện.

Bước 1: Trên thanh công cụ ribbon, chọn thẻ Design, sau đó bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Custom Slide Size trên Windows hoặc PowerPoint trên web và Page Setup trên máy Mac.

Bước 3: Từ các tùy chọn xổ xuống tại mục Slides sized, bạn chọn kích thước có sẵn gần nhất với kích thước mình cần, hoặc chọn Custom ở dưới cùng để nhập kích thước của riêng mình.

Bí quyết tùy chỉnh kích thước trang chiếu trong PowerPoint (4)

Bước 4: Tiếp theo bạn điều chỉnh kích thước trang chiếu tương ứng với khung WidthHeight theo đúng kích thước bạn muốn. Bạn có thể nhập chính xác con số kích thước hoặc sử dụng các mũi tên để điều chỉnh dần.

Bước 5: Bấm nút OK sau khi hoàn tất tùy chỉnh.

Bước 6: Trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, chọn Maximize hoặc Ensure Fit. Trên máy Mac bạn chọn Scale hoặc Don’t Scale để hoàn tất.

Xem Thêm Bài Viết  Cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại

Dù sử dụng PowerPoint cho mục đích gì, dù là bài thuyết trình sử dụng cho công việc, giải trí hay riêng tư, bạn đều có thể thay đổi kích thước các trang chiếu phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy nhớ thực hiện theo các bước ở trên để có được kết quả tùy chỉnh tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Được viết bởi ProSkills. Hãy truy cập ProSkills để biết thêm thông tin chi tiết.