Cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại

Powerpoint

Sau khi hoàn thành một bản Powerpoint bất kỳ, bước cuối cùng là lưu chúng lại. Vì vậy, ở bài viết này Proskills.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất nhé.

Cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại
Cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại

Cách lưu Powerpoint vào USB

Để lưu powerpoint vào USB, bạn lựa chọn cách sau: chọn File > Save hoặc Save As > Browse

Sau đó:

 • chọn ổ USB bạn muốn lưu, chọn thư mục bên trong USB nếu muốn.
 • đổi tên file powerpoint
 • chọn định dạng mong muốn (Save as type): Bạn có thể để mặc định định dạng tiêu chuẩn pptx, hoặc đổi sang PDF, hình ảnh… mà mình muốn
[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Hướng dẫn Bạn cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại | ProSkills.vn” width=”662″ height=”372″ src=”https://web.archive.org/web/20220630003818if_/https://www.youtube.com/embed/ZXlAiVpUUEs?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]
Hướng dẫn Bạn cách lưu Powerpoint vào máy tính, USB, Gmail, điện thoại | ProSkills.vn

Cách lưu Powerpoint vào máy tính

Giống như lưu vào USB, để lưu powerpoint vào máy tính, bạn lựa chọn cách sau: chọn File > Save hoặc Save As > Browse > Chọn thư mục để lưu > Đổi tên file nếu muốn > Save

Lưu Powerpoint định dạng PDF

Note: Khi bạn lưu bản trình bày PowerPoint dưới dạng tệp PDF, bố cục, định dạng, phông chữ và hình ảnh của bản trình bày sẽ được giữ nguyên. Điều này cho phép người dùng không có quyền truy cập vào PowerPoint có thể xem bản trình bày (mặc dù họ không thể chỉnh sửa nó).

Để lưu powerpoint vào máy tính, Bạn chỉ cần làm các bước đơn giản sau: Mở file trình chiếu lên, chọn tab “File” và sau đó nhấp vào tùy chọn “Export” trong ngăn bên trái.

Xem Thêm Bài Viết  Tải Mẫu Powerpoint Miễn Phí

Sau đó, 1 tab mới hiện lên, bạn chọn “Create PDF/XPS Document” để xuất file định dạng PDF. Tại đây, chọn “Create PDF / XPS.”

Window’s File Explorer sẽ xuất hiện. Chọn vị trí mà bạn muốn lưu tệp mới của mình. Bạn có thể thấy rằng “Save as type” hiện là PDF. Bạn cũng có thể đổi tên tệp theo ý muốn nếu cần.

Bạn cũng có thể thay đổi kích thước tệp PDF của mình:

 • Standard: Đây là phiên bản chất lượng cao của tài liệu, lý tưởng khi bạn chỉ định xuất bản trực tuyến hoặc in ra.
 • Minimum Size: Đây là phiên bản chất lượng thấp hơn . Nó cũng thích hợp để xuất bản ở dạng trực tuyến. Nhưng nó cũng có thể thường được dùng dưới dạng tệp đính kèm email, vì nó làm giảm kích thước của tệp.

Bạn cũng có thể đặt các tùy chọn (Option) cụ thể để điều chỉnh cách tệp xuất hiện. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “ Option ” bên dưới.

Cửa sổ “Tùy chọn” sẽ xuất hiện và bạn có một số tùy chọn để lựa chọn. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những gì có sẵn:

 • Range – Phạm vi: Xuất tất cả các trang chiếu, trang chiếu hiện tại hoặc tuyển tập các trang chiếu từ bản trình bày của bạn.
 • Publish Options – Tùy chọn Xuất bản: Bạn có thể chọn chỉ xuất các nhận xét, tài liệu phát tay hoặc chế độ xem dàn bài tại đây bằng cách chọn tùy chọn “Publish What – Xuất bản Nội dung gì”. Bạn cũng có thể ra lệnh bao nhiêu trang trình bày xuất hiện trên mỗi trang, lật các trang trình bày theo chiều ngang hoặc chiều dọc hoặc tạo khung cho các trang trình bày.
 • Include Non-printing Information – Bao gồm Thông tin không in: Bao gồm các thuộc tính tài liệu hoặc thẻ cấu trúc.
 • PDF Options – Tùy chọn PDF: Làm cho tài liệu tuân thủ PDF / _A.
Xem Thêm Bài Viết  Sơ đồ Tư Duy Powerpoint

Sau khi bạn đã điều chỉnh các tùy chọn, hãy nhấp vào “OK”.

Cuối cùng, quay lại Windows File Explorer, nhấp vào “Xuất bản”.

Lưu Powerpoint định dạng Video

Đối với việc lưu file dưới dạng video, bạn làm thao tác sau: Chọn File > Export > Create a Video. Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy tùy chọn “Tạo video”.

 • Computer & HD Displays: Menu thả xuống đầu tiên là nơi bạn sẽ chọn chất lượng video đã xuất của mình. Ba tùy chọn này cũng sẽ xác định kích thước của tệp video đã xuất của bạn.
 • Don’t Use Recorded …: Menu thả xuống thứ hai cho phép bạn bao gồm hoặc loại trừ bất kỳ thời gian hoặc lời tường thuật nào mà bạn đã chèn vào bản trình bày PowerPoint của mình.
 • Seconds spent …: Hộp giá trị thời gian là nơi bạn có thể chỉnh sửa lượng thời gian mà các trang trình bày của bạn sẽ xuất hiện trong video. Thời gian mặc định được đặt là 5 giây.

Cuối cùng, bạn cần nhấp vào nút “Create Video”. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến hộp thoại “Save”. Duyệt đến vị trí bạn muốn lưu tệp và đặt tên cho tệp, sau đó nhấn “Save”.

Trong khi video đang được tạo, bạn sẽ thấy thanh tiến trình nhỏ ở cuối cửa sổ PowerPoint của mình. Chờ cho đến khi điều này được thực hiện và sau đó chuyển đến video của bạn.

Xem Thêm Bài Viết  Hình Nền Powerpoint ô Nhiễm Môi Trường

Lưu powerpoint vào Email (gmail/onelive)

Để lưu file powerpoint vào usb, bạn chọn File > Share > Email

Lưu powerpoint vào Email (gmail/onelive)
Lưu powerpoint vào Email (gmail/onelive)

Send Attachment: click vào đây sẽ hiện ra 1 bảng mới, tại đó bạn sẽ tiến hành điền các thông tin để gửi như các ứng dụng thông thường, bao gồm: to, cc, subject, nội dung cần gửi.

Đối với tài khoản onelive: vào mục File > Office Accout > Sign in > và tiến hành đăng nhập tài khoản. Sau đó gửi

Đối với tài khoản gmail: bạn vui lòng lưu liên kết tài khoản gmail với onelive để gửi hoặc lưu file vào máy tính như đã hướng dẫn ở mục 1, sau đó vào Google Gmail để tiến hành gửi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *