Cách Lấy Background Trong Powerpoint

Powerpoint

Khi thiết kế PowerPoint, việc tạo nền hấp dẫn là một yếu tố quan trọng. Để tạo nền sống động, sáng tạo và hài hòa với nội dung trong slide, bài viết này sẽ hướng dẫn cách tạo nền tựa trong PowerPoint. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các Cách Chỉnh Sửa Nền Trong PowerPoint

Trước khi đi vào các thủ thuật chỉnh sửa nền, hãy nắm chắc các bước chèn ảnh nền vào PowerPoint. Nếu bạn chưa biết, hãy xem lại bài viết tại đây để có kiến thức cơ bản trước khi tiếp tục.

1. Làm Mờ Ảnh

Với những hình nền phức tạp có thể làm nhiễu loạn nội dung và hình ảnh trên slide, bạn có thể làm mờ chúng để tạo sự hài hòa. Dưới đây là các bước đơn giản để làm mờ ảnh:

Bước 1: Chuột phải vào slide và chọn Định dạng hình nền.

Cách copy slide trong PowerPoint nhanh chóng, đơn giản

Bước 2: Trên hộp thoại Định dạng hình nền, ở phần Độ trong suốt, bạn có thể kéo thanh trượt hoặc nhập giá trị vào ô tương ứng để làm mờ hình ảnh. Độ trong suốt tăng dần từ trái sang phải, từ giá trị nhỏ đến lớn.

Xem Thêm Bài Viết  Cách đánh Số Trang Powerpoint

2 cách chèn ảnh nền vào PowerPoint 2010 nhanh - gọn - nhẹ

Background sẽ tức thì được làm mờ bên cạnh, bạn có thể xem và điều chỉnh độ mờ phù hợp chỉ với những thao tác đơn giản như trên.

2. Ảnh Chỉ Xuất Hiện Một Phần

Bước 1: Tương tự với bước 1 làm mờ hình nền, chuột phải vào slide và chọn Định dạng hình nền.

Hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint - Fptshop.com.vn

Bước 2: Trong hộp thoại Định dạng hình nền, tích chọn Sử dụng hình làm sắc nét (Tile picture as texture) ở chế độ mặc định, sau đó chỉnh sửa giá trị Trái, Phải, Trên, Dưới theo ý muốn của bạn.

3. Chỉnh Sửa Ảnh Nâng Cao

Ngoài các thao tác đơn giản trên, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa ảnh nâng cao để tạo nền ấn tượng và khác biệt trong PowerPoint.

  • Sử dụng các hiệu ứng Artistic Effects để thay đổi hiệu ứng của ảnh sẵn có trong PowerPoint, ví dụ: Blur (làm mờ), Pastels Smooth (làm mịn), Glass (thủy tinh),…

Hướng dẫn chèn, thêm Clip Art trong PowerPoint 2003, 2007, 2010, 2013

  • Sử dụng Picture CorrectionsPicture Color để chỉnh sửa chi tiết như Sharpen/Soften, Brightness/Contrast hay Color Saturation, Color Tone,…

Chèn hình nền vào PowerPoint

Vài Bước Copy Background Trong PowerPoint

Bước 1: Sau khi mở PowerPoint, chuột phải vào Slide ở phía bên trái và chọn Định dạng hình nền.

Bước 2: Trong hộp thoại Định dạng hình nền, bạn hãy chọn Sử dụng hình hoặc sắc nét làm nền (Picture or texture fill), sau đó chọn tùy chọn phù hợp với bạn.

Muốn Chèn Ảnh Đơn Giản

Nếu bạn chỉ muốn chèn các hình nền đơn giản có sẵn trong PowerPoint, hãy nhấp vào mũi tên tại Texture và chọn hình mà bạn thích. Thật đẹp phải không?

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Trình Chiếu Powerpoint

chen background trong powerpoint

Chèn Ảnh Từ Bên Ngoài

Cách này giúp bạn có thể chèn các ảnh nền đẹp từ bên ngoài vào PowerPoint. Bạn chọn nút File ở phía dưới và chọn ảnh mà bạn thích, cuối cùng nhấp vào Insert.

Cách thay đổi màu nền trong PowerPoint - Thủ thuật PowerPoint

Chọn Ảnh Tại Clip Art

Đây là thư viện ảnh có sẵn trong PowerPoint. Bạn chọn Clip Art và chọn ảnh trong hộp thoại Select Picture, cuối cùng nhấp vào Ok. Để tìm kiếm, hãy nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm phía trên.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào Close.

Chỉnh Sửa Ảnh Nền Nếu Cần

Hình nền có thể trở nên đẹp hơn một chút nếu bạn biết cách sáng tạo với các công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn.

Để làm điều này, bạn chỉ cần lặp lại các bước như đã hướng dẫn ở trên, tức là chuột phải vào slide và chọn Định dạng hình nền.

  • Sử dụng Transparency để làm mờ ảnh. Bạn chỉ cần kéo thanh sang phải và ảnh trên slide sẽ hiển thị tương tự. Rất trực quan đấy!
  • Sử dụng Tile picture as texture khi bạn muốn ảnh chỉ hiển thị một phần trong slide. Tích chọn vào ô Tile picture as texture, sau đó chọn Top, Left, Top right… tuỳ ý. Nhấp Close khi đã chỉnh xong.

Cách chèn hình nền vào Powerpoint, Background vào Slide Powerpoint | LaptrinhX

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các mục Picture Corrections, Picture ColorArtistic Effects để chỉnh sửa ảnh nền theo mong muốn.

Cách Copy Background Trong Power Point 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Cách copy background trong Power Point khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn cho từng phiên bản:

Xem Thêm Bài Viết  Hình Nền Powerpoint Về Giao Thông

Power Point 2003

Bước 1: Vào Format, chọn Background. Trên cửa sổ hiện ra, nhấp vào mũi tên sổ xuống và chọn Fill Effects.

Cách chèn hình nền, Slide template vào Powerpoint 2003 2016

Bước 2: Trong cửa sổ mới, chọn tab Picture, sau đó nhấp vào nút Select picture để chọn hình ảnh bạn muốn làm nền và nhấn OK.

Hướng dẫn cách copy background trong power point

Cuối cùng, nhấp Apply nếu bạn chỉ muốn tạo nền cho slide hiện tại, hoặc nhấp Apply All nếu muốn áp dụng cho toàn bộ slide. Kết thúc bằng cách nhấp Close.

Power Point 2007

Bước 1: Chuột phải lên Slide và chọn Định dạng hình nền.

Bước 2: Trên cửa sổ Định dạng hình nền, chọn tab Fill và chọn Hình hoặc sắc nét (Picture or texture fill). Tiếp theo, nhấp vào File để chọn hình ảnh bạn muốn làm nền.

Hướng dẫn cách copy background trong power point

Cuối cùng, nhấp vào Apply to All để áp dụng nền cho toàn bộ slide và nhấp vào Close để kết thúc.

Power Point 2010, 2013, 2016

Bước 1: Vào tab Design và nhìn vào phía trên bên phải khu vực Background. Nhấp vào mũi tên bên dưới.

Bước 2: Trên cửa sổ Format background, chọn Fill và chọn Hình hoặc sắc nét (Picture or texture fill), sau đó nhấp vào File. Chọn hình ảnh bạn muốn làm nền cho slide và nhấp Apply to All. Nhấp Close để kết thúc.

Trên đây là những cách đơn giản để tạo và copy background trong PowerPoint. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy hữu ích và thành công trong việc trình bày slides của mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: ProSkills