Cách đánh Số Trang Powerpoint

Powerpoint

Nhắc đến việc chèn số trang vào tài liệu Word hay Excel, hầu như ai cũng làm quen với việc này khi làm việc trên các công cụ văn phòng. Có nhiều kiểu đánh số trang khác nhau như đánh số trang kiểu chẵn lẻ, đánh số trang từ trang bất kỳ… Vậy làm thế nào để đánh số trang trên PowerPoint?

Đáp án là, việc đánh số trang trên PowerPoint không hề khó khăn và tương tự việc chèn Header và Footer trên PowerPoint. Bạn có thể chọn nhiều kiểu chèn số trang trên PowerPoint như chỉ chèn số trang cho 1 slide, chèn cho toàn bộ slide hoặc đánh số trang từ slide bất kỳ mà không cần phải bắt đầu từ trang đầu tiên với số 1. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách tạo số trang trên PowerPoint.

1. Tạo Số Trang Cho 1 Slide Hoặc Tất Cả Slide

Bước 1:
Tại nội dung slide trên PowerPoint, bạn nhấn vào tab Insert và chọn tiếp vào Header & Footer.

Nhấn Header & Footer

Bước 2:
Hiển thị giao diện mới, bạn nhấp vào tab Slide. Sau đó, dưới phần Slide number, bạn tích chọn vào ô Slide number để tạo số trang trên slide PowerPoint.

Nếu bạn muốn tạo số trang chỉ cho 1 slide hiện tại, hãy nhấn vào nút Apply. Nếu muốn tạo số trang cho tất cả slide trên PowerPoint, hãy nhấn vào nút Apply to All.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Powerpoint đẹp Và ấn Tượng

Chèn số trang slide

Kết quả, trang đầu tiên sẽ được đánh số 1 theo thứ tự đúng.

Hiện số slide

Các slide tiếp theo sẽ được đánh số thứ tự lần lượt.

Đánh số slide lần lượt

Bước 3:
Số trang khi được tạo trên slide có thể được chỉnh sửa kích cỡ và màu sắc theo ý muốn. Bạn chỉ cần bôi đen số trang và thực hiện chỉnh sửa như cách chỉnh sửa chữ thông thường. Tuy nhiên, chúng ta chỉ sửa số trang trên 1 slide mà thôi.

Chỉnh sửa số trang

2. Tạo Số Trang Từ Slide Bất Kỳ

Theo mặc định, khi tạo số slide trên PowerPoint, số trang sẽ bắt đầu từ số 1 cho slide đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thành số trang khác mà bạn muốn.

Bước 1:
Bạn nhấn vào tab Design và chọn Slide size, sau đó nhấn tiếp vào Custom Slide Size.

Chỉnh slide

Bước 2:
Hiển thị hộp thoại Slide Size, bạn có thể tùy chỉnh lại số trang cho slide. Ở phần Number slides, bạn nhập số trang bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu, ví dụ bạn nhập số 3 cho slide đầu tiên. Nhấn OK để lưu lại.

Nhập số trang bất kỳ

Kết quả, slide đầu tiên sẽ hiển thị số 3 thay vì số 1 như cách tạo số trang PowerPoint mặc định. Các slide tiếp theo sẽ được đánh số theo thứ tự từ 3 trở đi.

Nếu bạn muốn xóa số trang đã tạo trên slide, bạn cũng có thể truy cập vào Header & Footer, sau đó bỏ chọn ô Slide number và nhấn Apply to All hoặc Apply.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Thay đổi Hình Nền Slide Trong Powerpoint 2010

Hiện số slide bất kỳ

Việc tạo số trang trên PowerPoint rất đơn giản, không có nhiều thiết lập cũng như kiểu đánh số trang như trên Word hay Excel. Tùy theo nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 kiểu tạo số trang trên slide PowerPoint theo hướng dẫn trong bài viết.

Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin và hướng dẫn về PowerPoint, truy cập ProSkills ngay hôm nay!