Cách Làm Powerpoint đẹp Và ấn Tượng

Powerpoint

Bạn đang tìm cách làm powerpoint đẹp và ấn tượng để phục vụ cho bài thuyết trình, làm luận văn tốt nghiệp? Trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn cách mình đã từng làm và chắc chắn bạn cũng sẽ làm được. Ngoài ra mình sẽ thường xuyên cập nhật những chức năng hay, có thể làm được trên powerpoint

Không đòi hỏi kỹ thuật cao siêu hay suy nghĩ quá phức tạp, chỉ cần nắm những yếu tố cốt lõi sau là bạn hoàn toàn có thể tự tay biến tấu ra nhiều cách làm powerpoint đẹp và ấn tượng.

Xem hướng dẫn cách làm powerpoint

Bất cứ phần mềm nào cũng vậy, trước hết bạn phải nắm cơ bản về các chức năng của phần mềm. Powerpoint cũng tương tự như Word, cho phép bạn viết chữ, thả hình ảnh, nhưng ở Powerpoint còn có khả năng tùy chỉnh kéo thả mạnh hơn và đặc biệt là khả năng trình chiếu.

Nếu chưa biết gì về phần mềm Powerpoint bạn có thể lên mạng search các video hướng dẫn. Lưu ý nên xem từ những hướng dẫn cơ bản nhất để đến các kiến thức nâng cao sẽ dễ tiếp thu hơn. Ngoài ra các hướng dẫn trên youtube khá rời rạc, không hệ thống hóa tuần tự, vì vậy bạn nên chọn lọc kỹ nhé.

Phát thảo ý tưởng trước khi làm powerpoint

Xem bài thuyết trình powerpoint của bạn là một bảng thiết kế, cần phải lên ý tưởng, bố cục, nội dung,… Cụ thể các bước thực hiện sẽ như bên dưới:

  • Nội dung của bài thuyết trình bao gồm bao nhiêu mục lớn, mục nhỏ, nội dung từng mục khoảng bao nhiêu dòng. Bạn hãy liệt kê ra trên bản nháp bằng word hoặc bất cứ trình soạn thảo nào.
  • Màu sắc chủ đạo trong bài trình chiếu là gì, điều này giúp bài powerpoint của bạn có tính nhất quán, người xem dễ chịu, dễ nhớ, có thiện cảm.
  • Cân đối nội dung và số lượng slide trên powerpoint.
Xem Thêm Bài Viết  ảnh Nền Powerpoint Về Môi Trường

Quy tắc cách làm powerpoint đẹp

Trước khi bắt tay vào làm powerpoint bạn nên ghi nhớ các nguyên tắc sau để làm powerpoint lúc nào cũng đẹp và ai nhìn vào cũng cảm thấy muốn xem. Những nguyên tắc này được mình rút ra từ việc áp dụng các nguyên lý trong thiết kế, mình thấy có work nên các bạn tham có thể khảo ứng dụng. Nếu có ý tưởng gì hay hơn có thể comment bên dưới chia sẻ thêm nha.

Chính và phụ phải thật rõ ràng

Ví dụ tiêu đề là yếu tố chính, nội dung và yếu tố phụ. Bạn phải nêu bật được tiêu đề để người xem nắm được ý chính. Cách để làm nổi bật tiêu đề là bôi đậm, font chữ tiêu đề phải to hơn rõ rệt so với chữ phần nội dung.

Hạn chế chữ trong slide

Nếu được, hãy tối ưu ít nhất có thể lượng chữ trong slide. Người xem rất lười đọc chữ, đặc biệt khi chữ nằm trên màn hình trình chiếu chăn chút nhau. Bạn hãy để ý bài thuyết trình của các nhân vật nổi trên thế giới như Tim Cook, Steve Jobs hay Satya Nadella, chữ trên mỗi slide rất ít, chỉ nêu bật tiêu đề – ý chính.

Điều này giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hấp dẫn hơn, người xem tập trung hơn vào người thuyết trình, qua đó tiếp thu nhiều hơn những gì được nghe.

Xem Thêm Bài Viết  Những trò chơi trên Powerpoint hay nhất (Free Download)

Font chữ và màu sắc – Bất quá tam

Trong 1 slide không nên quá 3 màu và quá 3 font chữ, nếu bạn nào từng học qua thiết kế chắc biết điều này. Slide powerpoint của bạn sẽ trông rõ ràng, dễ chịu hơn không có quá nhiều màu sắc và font chữ.

Cách làm Powerpoint đẹp sử dụng mẫu powerpoint có sẵn

Đây là cách mình thích và hay làm nhất, vì nếu không chuyên về mảng nào đó thì mình thường mua hoặc thuê người khác làm. Và thường các mẫu powerpoint có sẵn rất đẹp trừ một số mẫu powerpoint miễn phí (tìm thêm download mẫu slide powerpoint đẹp thuyết trình free)

Theo kinh ngiệm của mình để tìm được các mẫu powerpoint đẹp, đặc biệt là những mẫu powerpoint chuyên nghiệp phụ vụ cho các buổi thuyết trình quan trọng thì bạn nên mua từ các nguồn chất lượng. Một số nguồn mình hay mua là Creativemarket và Envato elements.

Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện hoặc lười mua thì có thể sử dụng các các mẫu powerpoint đẹp, chọn lọc được mình chia sẻ trong bài viết này. Các mẫu nãy được mình download trực tiếp từ các trang ở trên và đã chọn lọc theo các chủ đề.

Lưu ý khi sử dụng cách làm Powerpoint bằng mẫu có sẵn: các bạn nên áp dụng các quy tắc bên trên khi sử dụng các mẫu powerpoint để tùy biến phù hợp. Hạn chế chỉnh sửa bố cục ở các mẫu có sẵn, vì bố cục trong các mẫu powerpoint đã được căn chỉnh theo tỷ lệ phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các mẫu slide powerpoint đẹp trong nhiều file khác nhau tổng hợp thành 1 file “thập cẩm” phù hợp :)))

Xem Thêm Bài Viết  Cách Chuyển Slide Trong Powerpoint

Các mẫu powerpoint đẹp miễn phí

Các mẫu bên dưới đều có 2 định dạng là .ppt và .pptx phù hợp với hầu hết các phiên bản powerpoint (từ Powerpoint 2018, 2019, 2020 đến các bản cũ hơn như 2007). Ngoài ra có một số mẫu hỗ trợ 2 tỉ lệ khung hình 4:3 và 16:9, còn lại đa số là định dạng khung hình 16:9.

Những file powerpoint mẫu không chứa hình ảnh, để thay hình ảnh bạn double click vào khung hình và chọn hình cần thêm. Đặc biệt trong các mẫu bên dưới có các slide infographic rất ấn tượng, đa dụng, dùng được trong đa lĩnh vực.

Bên trong có chứa file hướng dẫn (thường là file readme.txt) trường hợp máy tính thiếu font hoặc cần tùy chỉnh trong mẫu powerpoint, bạn có thể xem qua file hướng dẫn.

Mẫu powerpoint giới thiệu bản thân

Những bạn đang tìm cách làm cv bằng powerpoint cũng có thể sử dụng các mẫu powerpoint giới thiệu bản thân này, sau khi tùy chỉnh xong xuất thành file PDF là đã có ngay một CV xịn sò.

Link gốc: https://elements.envato.com/personal-portfolio-powerpoint-template-LZ3C872

Link download: Google Drive

(Lấy pass giải nén cuối bài viết)

Link gốc: https://elements.envato.com/personal-powerpoint-template-VHFEUQX

Link download: Google Drive

(Lấy pass giải nén cuối bài viết)

Mẫu powerpoint đơn giản tinh tế

Tổng hợp các mẫu có thiết kế clear, đơn giản, tinh tế kiểu như những slide của Apple hay Microsoft. Phù hợp cho những bạn thích mọi thứ clear. Chính vì những mẫu powerpoint đơn giản tinh tế nên các bạn lưu ý hạn chế hoặc không nên thay đổi bố cục nhé.

Link gốc: https://elements.envato.com/simple-business-powerpoint-template-ls-Z5E4GLQ

Link download: Google Drive

(Lấy pass giải nén cuối bài viết)

Link gốc: https://elements.envato.com/sublime-simple-powerpoint-template-GK3PB6T

Link download: Google Drive

(Lấy pass giải nén cuối bài viết)

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Mẫu sơ đồ tư duy đẹp trên powerpoint

Link gốc: https://elements.envato.com/mindmap-diagram-powerpoint-template-BCW2LY

Link download: Google Drive

LẤY PASS GIẢI NÉN CÁC MẪU POWERPOINT

Lên google.com.vn tìm cụm từ: “Cà phê nguyên chất

Tìm ở trang đầu và click vào kết quản như hình dưới

Kéo xuống cuối bài, mã bài viết gồm 5 số chính là pass giải nén