Cách Chèn Nhạc Vào Powerpoint Tự Chạy

Powerpoint

Slide trình chiếu cần phải đẹp và cuốn hút, với hiệu ứng chuyển động và hiệu ứng chữ hấp dẫn. Bạn muốn làm cho slide thêm sinh động, tránh sự nhàm chán cho người xem. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách chèn nhạc nền vào slide PowerPoint một cách đơn giản nhất.

Cách Chèn Âm Thanh Vào PowerPoint

Bước 1: Mở phần mềm PowerPoint và chọn tab Insert -> Audio -> Audio on My PC.

Chèn nhạc vào PowerPoint

Video hướng dẫn:

Thực hiện các bước trên rất đơn giản, nhưng chúng giúp bạn tạo ra những bài trình chiếu đẹp mắt, đầy hấp dẫn và thú vị. Chúc bạn thành công!

PowerPoint là phần mềm làm slide trình chiếu không còn xa lạ với mọi người. Để tạo thêm sự phong phú và sinh động cho bài thuyết trình, nhiều người muốn biết cách chèn nhạc vào PowerPoint. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ đầu đến cuối cách thực hiện chèn nhạc vào PowerPoint 2007, 2010 và 2013. Đừng bỏ qua nhé!

Hướng Dẫn Chèn Nhạc Vào PowerPoint 2010 và 2013

Bước 1: Trên slide PowerPoint cần chèn nhạc, nhấp chuột phải và chọn Insert, sau đó chọn Audio và tiếp theo chọn Audio on my PC (nếu bạn sử dụng PowerPoint 2010, bạn chọn Audio from file) để chèn đoạn nhạc từ máy tính vào PowerPoint.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Chèn ảnh Vào Powerpoint Trên điện Thoại

Bước 2: Sau khi chọn Audio on my PC, bạn chọn file nhạc muốn chèn và nhấn Insert.

Bước 3: Thiết lập nhạc tự động phát khi trình chiếu bằng cách: Nhấp vào biểu tượng nhạc vừa chèn, sau đó chọn thẻ Playback. Tiếp theo, trong phần Start, chọn Automatically.

Bước 4: Chọn biểu tượng nhạc vừa chèn, sau đó chọn thẻ Playback, trong phần Audio Options, đánh dấu chọn vào mục Play Across Slides (nếu bạn sử dụng PowerPoint 2010, thì trong phần Start, thay vì chọn Play Across Slides, bạn chọn Play across slides).

Bước 5: Nếu bạn chỉ muốn nhạc phát chỉ trên các slide đã chỉ định, bạn có thể thiết lập như sau: Trên slide mà bạn muốn chèn nhạc, chọn Animations, tiếp tục chọn Animation Pane. Tại hộp thoại Animation Pane, nhấp đúp chuột vào tên bài nhạc đã chèn để mở hộp thoại Play Audio. Tiếp theo, tại thẻ Effect của hộp thoại Play Audio, chọn Start playing để chọn vị trí bắt đầu phát nhạc và chọn After nhập số slide để bài nhạc dừng lại. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

Hướng Dẫn Chèn Nhạc Vào PowerPoint 2007

Đối với PowerPoint 2007, bạn thực hiện theo các bước sau để chèn nhạc vào PowerPoint.

Bước 1: Mở PowerPoint cần chèn nhạc, sau đó chọn Insert, chọn Sound và chọn Sound from File để chèn bài nhạc vào PowerPoint.

Bước 2: Sau khi chọn, sẽ hiệu lên hộp thoại How do you want the sound to start in the slide show? (Bạn muốn nhạc bắt đầu chạy khi trình chiếu slide như thế nào?). Ở đây, nếu bạn muốn nhạc tự động phát khi trình chiếu, hãy chọn Automatically. Nếu bạn muốn nhạc chỉ phát khi nhấp chuột, hãy chọn When Clicked.

Xem Thêm Bài Viết  Cách đổi Tên File Powerpoint

Bước 3: Nếu bạn muốn thiết lập chạy bài nhạc cho tất cả các slide, hãy làm như sau: Chọn biểu tượng nhạc vừa chèn, sau đó chọn thẻ Options, tại thẻ Play Sound, chọn Play across slides để bài nhạc làm nền cho file PowerPoint.

Bước 4: Nếu bạn muốn thiết lập chạy bài nhạc cho các slide chỉ định, hãy làm như sau: Chọn biểu tượng nhạc vừa chèn, nhấp vào Animations và chọn Custom Animation. Tại cửa sổ Custom Animation, nhấp vào bài nhạc để mở hộp thoại Play Sound. Trong thẻ Effect của hộp thoại Play Sound, chọn Start playing để chọn vị trí bắt đầu bài nhạc. Tiếp theo, chọn After trong phần Stop playing và nhập số slide mà bạn muốn kết thúc phát nhạc. Sau đó, nhấn OK để hoàn tất.

Chỉ với vài cú click chuột đơn giản, bạn đã có thể chèn nhạc vào PowerPoint thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chèn nhạc vào PowerPoint, hãy tham khảo bài viết này. Chúc bạn thành công.

Được tạo bởi ProSkills – https://proskills.vn