Bỏ Gạch đỏ Trong Powerpoint

Powerpoint

Bạn đã từng cảm thấy không thoải mái khi bắt gặp các dấu gạch đỏ trong Word, Excel, PowerPoint chưa? Vậy thì, hãy cùng tìm hiểu cách bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010 ngay thôi. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản.

1. Tại sao lại có dấu gạch đỏ trong PowerPoint?

Trong quá trình sử dụng các phần mềm văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, chúng ta thường gặp phải trường hợp xuất hiện các gạch đỏ bên dưới chữ. Bạn có bao giờ tự hỏi, dấu gạch đỏ đó có ý nghĩa gì không? Thực tế, đây là tính năng kiểm tra lỗi chính tả được kích hoạt trong các ứng dụng của Office.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động với ngôn ngữ tiếng Anh. Điều này dẫn đến tình trạng khi ta gõ tiếng Việt, hầu hết các từ đều bị lỗi và tạo ra dấu gạch chân màu đỏ bên dưới.

Cách bỏ dấu gạch đỏ trong quá trình học Powerpoint chính là tắt tính năng kiểm tra lỗi này đi. Sau khi bạn tắt tính năng này thành công, việc gõ chữ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Chỉnh Hiệu ứng Chữ Trong Powerpoint

2. Cách bỏ dấu gạch đỏ nhanh chóng và đơn giản

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010. Cách thực hiện tương tự cũng áp dụng cho các phiên bản PowerPoint khác như 2003, 2007. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở chương trình PowerPoint trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn click chuột vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái trên cùng màn hình.
 • Bước 2: Trong giao diện cửa sổ mới, bạn chọn “Word Options”, cửa sổ này sẽ hiện ra. Bạn tích vào ô Proofing trong mục “When correcting spelling and grammar in Word”, sau đó bỏ hết dấu tích được chọn trong mục đó.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn OK để tắt tính năng kiểm tra chính tả.

cach-bo-dau-gach-do-gach-do-trong-Powerpoint

Vậy là bạn đã thành công trong việc tắt gạch đỏ trong PowerPoint.

3. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2013 và 2016

Khác với cách tắt gạch chân đỏ trong PowerPoint 2010, phiên bản 2013 và 2016 đã có tính năng Correcting spelling and grammar khi gõ tiếng Việt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tính năng này vẫn còn hạn chế cần phải loại bỏ.

Các bước thực hiện tương tự như trong PowerPoint 2010, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở File PowerPoint của bạn.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn chọn mục Home, sau đó click chuột vào File -> Options.
 • Bước 3: Trong cửa sổ Word Options hiện ra, bạn chọn mục Proofing, loại bỏ hết dấu tích ở mục When correcting spelling and grammar in Word.
 • Bước 4: Bạn chọn Ok để kết thúc quá trình.
Xem Thêm Bài Viết  Chuyển File Powerpoint Sang Word Trực Tuyến

cach-bo-dau-gach-do-gach-do-trong-Powerpoint

Tính năng kiểm tra chính tả đã được áp dụng trong bộ gõ tiếng Việt PowerPoint 2016.

4. Cách bỏ dấu gạch chân Hypelink trong PowerPoint 2010, 2013, 2016

 • Bước 1: Giữ chuột trái để bôi đen đường liên kết. Sau đó, nhấn chuột phải và chọn Remove Link.
 • Bước 2: Trên thanh Menu, bạn tới tab Insert sau đó chọn Shapes.
 • Bước 3: Cửa sổ Rencently Used Shapes hiện ra, trong nhóm Rectangles bạn chọn hình chữ nhật đầu tiên.
 • Bước 4: Tiếp tục nhấp vào hình chữ nhật và dùng chuột kéo để thay đổi kích thước của nó sao cho bao phủ toàn bộ văn bản đã xóa siêu liên kết.
 • Bước 5: Trong nhóm tab Drawing Tools xuất hiện cửa sổ mới, bạn nhấp chuột chọn Shape Fill.
 • Bước 6: Trên Menu Drop-down, chọn mục No Fill.
 • Bước 7: Trên thanh Menu, bạn chọn Insert, sau đó chọn Links. Tiếp tục chọn Insert Link. Trong ô Address, bạn dán link vừa sao chép, sau đó nhấn OK.

cach-bo-dau-gach-do-gach-do-trong-Powerpoint

Vậy là bạn đã hoàn thành việc bỏ gạch đỏ trong PowerPoint rồi!

Với các cách loại bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010, 2013 và 2016, bạn có thể xóa hoàn toàn gạch chân màu đỏ trong các trang slide. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trên các ứng dụng tin học văn phòng hay các chứng chỉ tin học IC3 đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Powerpoint Chuyên Nghiệp

Chúc bạn thành công!

Tags: PowerPoint

ProSkills