Tải & cài Font chữ Tiếng Việt trong Canva

Powerpoint

Trên canva không phải font chữ nào cũng sử dụng tiếng việt được. Vì vậy bạn cần phải sử dụng font chữ tiếng việt trên Canva. Và để dùng font chữ việt hóa trên canva, bạn cần biết cách tải font lên canva. Bài viết này sẽ giúp Bạn làm điều này.

Tải & cài Font chữ Tiếng Việt trong Canva
Tải & cài Font chữ Tiếng Việt trong Canva

Cách tải Font lên Canva

Nội Dung Bài Viết

Lưu ý: để tải font chữ lên Canva, Bạn cần phải có tài khoản Canva Pro, nơi bạn có thể thêm font chữ tùy chỉnh thông qua project của mình hoặc trực tiếp thông qua “Brand Kit”. Chi phí để có 1 tài khoản Pro khá cao, khoảng 199$/năm cho 1 nhóm gồm 1-5 người (chi tiết). Tuy nhiên, Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua tài khoản Edu với đầy đủ các chức năng chỉ với 125k/năm (Inbox Page tại đây).

Gói Canva Pro có tính năng dùng thử 30 ngày, Bạn có thể dùng thử chúng để tải font lên. Tính năng Pro này cho phép 1 nhóm gồm từ 1-5, và nhiều hơn nữa. OK, sau khi tạo bản dùng thử rồi thì chúng ta bắt tay vào việc thôi nào.

Đầu tiên, để có thể sử dụng các font chữ việt hóa, Bạn cần tải các font này lên. Có rất nhiều font việt hóa đẹp, Bạn có thể lên google search và tải nhé. Một số font mình hay dùng: Barlow, Roboto, font của UTM….

Xem Thêm Bài Viết  ảnh Nền Powerpoint Học Tập

Có 2 cách để tải font lên canva, Bạn có thể làm 1 trong 2 cách sau đây.

Để tải font lên canva, Bạn mở website của Canva lên. Sau đó, tại thanh công cụ bên trái màn hình chọn Canva Brand Kit.

Để tải font lên canva, Bạn mở website của Canva lên. Sau đó, tại thanh công cụ bên trái màn hình chọn Canva Brand Kit.
Chọn Brand Kít như hình này nhé.

Tiếp theo, Bạn kéo xuống cùng và chọn Upload a Font như hình:

Một cửa sổ mới hiện ra, Bạn tìm đến thư mục đã tải Font trước đó hoặc có sẵn trong máy tính, sau đó Click vào các Font chữ đó và ấn Open. Sau đó, một thông báo hiện lên như hình bên dưới, chọn Yes, upload away! nhé. Như mình vừa làm thì mình upload font Harabara lên đó. Sau khi thao tác, Canva sẽ tải font lên cho Bạn, Bạn có thể pha 1 ly cà phê và ngồi đợi nó tải lên xong 😛

Sau khi upload xong, Bạn sẽ thấy Font vừa upload ở mục Uploaded Fonts. Như vậy là hoàn tất rồi ạ!

Ngoài ra, Bạn cũng có thể chọn một cách khác để tải lên đó là:

  1. Tạo hoặc mở 1 project bất kì.
  2. Lựa chọn công cụ Text ở thanh công cụ bên trái màn hình.
  3. Chọn một text bất kì.
  4. Chọn Upload a Font, sẽ chuyển sang mục Brand Kit và làm giống như hướng dần mình vừa chỉ phía trên.

Sau đó Bạn quay trở lại project ban đầu, ấn F5 để tải lại trang, font chữ sẽ cập nhập cho bạn. Như vậy là đã kết thúc rồi nhé.

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Tải và cài Font chữ Tiếng Việt trong Canva | Sửa lỗi Font, Tặng 7000 Font chữ đẹp trên Canva” width=”662″ height=”372″ src=”https://web.archive.org/web/20220630011753if_/https://www.youtube.com/embed/tzBFwGng6vg?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Tải các Font chữ tiếng việt trong Canva

Có nhiều font chữ tiếng việt trên các diễn đàn về design chia sẻ, tuy nhiên mình có 1 link để Bạn có thể tải khoảng trên 7000 font chữ việt hóa được mình sưu tầm trên mạng về. Vì file này khá nặng nên Bạn chú ý tắt bớt các ứng dụng để khỏi bị treo máy nhé.

Xem Thêm Bài Viết  Các Bài Thuyết Trình Mẫu Bằng Powerpoint

(để tải về các bạn làm theo các bước sau nhé: chọn [Tôi không phải là người máy] -> ấn [Click vào đây để tiếp tục] -> chờ 5s -> Ấn [Lấy link] – Cảm ơn bạn đã giúp tụi mình duy trì website)

Download “7000 font chữ Việt Hóa”
view – Downloaded 836 times – 65 KB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *