Cách Xóa Animation Trong Powerpoint

Powerpoint

Bạn đang tìm kiếm cách xóa Animation trong Powerpoint? Hãy ngồi lại và hãy để mình giúp bạn nhé!

Animation (Hiệu ứng động) trong PowerPoint là một trong những phương pháp phổ biến để tạo một bài thuyết trình tốt. Các hiệu ứng giúp tạo thêm sự mới lạ khiến “khán giả” trầm trồ. Nhưng quá nhiều hiệu ứng lại làm cho bài thuyết trình trở nên rối mắt. Bạn muốn tắt nó đi nhưng không biết cách? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa Animation trong Powerpoint cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chia sẻ cách xóa Animation trong Powerpoint

Tìm hiểu cách xóa Animation trong Powerpoint

Đừng vội vàng thực hiện thủ thuật này ngay! Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về Hiệu ứng động trong Powerpoint đã nhé.

Animation là gì? – Một số phân loại Animation cơ bản trong Powerpoint

Animation nói đơn giản là hiệu ứng hình ảnh làm cho văn bản, hình ảnh, biểu đồ hoặc hình khối của bạn trở nên sống động hơn nhờ chuyển động. Animation trong PowerPoint là tính năng giúp chèn hiệu ứng chuyển động cho các đối tượng trên trang slide. Nhưng Animation còn có nghĩa khá rộng trong lĩnh vực điện ảnh. Tất nhiên, với Powerpoint thì đối tượng của nó là các thành phần có trên slide như: hình ảnh, chữ viết, biểu đồ,… Nếu người dùng biết cách ứng dụng tốt thì việc chèn hiệu ứng Animation sẽ giúp đối tượng trở nên sinh động, có tính thu hút về mặt thị giác hơn, giúp cho bài thuyết trình của bạn không nhàm chán.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Hình Nền Powerpoint

Hiệu ứng động trong Powerpoint

Có 4 loại hiệu ứng Animation trong Powerpoint cơ bản:

Nhóm: Animation xuất hiện

Nhóm này là các hiệu ứng đưa đối tượng hiển thị lên các trang slide của bạn, được ký hiệu bằng màu xanh lá. Hiệu ứng xuất hiện thường khá đơn giản và có thể áp dụng cho nhiều chủ đề.

Animation xuất hiện

Nhóm Animation nhấn mạnh

Nhóm hiệu ứng Animation nhấn mạnh được ký hiệu bằng màu vàng – Là nhóm dựa vào hiệu ứng đưa với cảm xúc nhấn mạnh. Đây là hiệu ứng được sử dụng khi muốn người xem chú ý vào đối tượng cụ thể đã xuất hiện trên slide. Ví dụ, bạn có thể tạo hiệu ứng để một số liệu gây ấn tượng xuất hiện trên trang slide.

Animation nhấn mạnh

Nhóm Animation biến mất

Như tên gọi, đây là nhóm các hiệu ứng giúp đưa đối tượng biến mất khỏi trang slide của bạn. Animation này được ký hiệu bằng màu đỏ. Nhóm này được ứng dụng để giúp hoàn thành xong đối tượng thì biến mất. Giúp người xem tập trung vào các phần khác.

Animation biến mất

Nhóm Animation di chuyển

Đây là nhóm đặc biệt với ký hiệu là hình vẽ với điểm đầu và điểm cuối. Nó tập trung vào tạo ra sự di chuyển theo quỹ đạo nhất định.

Animation di chuyển

Chi tiết cách xóa Animation trong Powerpoint

Các thao tác được thực hiện trên phiên bản PowerPoint 2019. Bạn thực hiện tương tự với các phiên bản 2010, 2013 và 2016 nhé! Để xóa bỏ hiệu ứng động bạn nên biết cách tạo Animation (hiệu ứng động) trong PowerPoint trước. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước trên bài slide của bạn. Cách tạo Animation thường bị dính nhiều đối tượng khi bạn bấm Ctrl và chọn nhiều đối tượng cùng một lúc. Bạn có thể kiểm tra thử từng hiệu ứng vào slide Show rồi nhấp chuột để thấy hiệu ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa. Hiện nay bạn có thể xóa bỏ hiệu ứng động trong PowerPoint bằng 2 cách.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Chèn File Excel Vào Powerpoint

Cách 1: Xóa tất cả hiệu ứng đã chèn

Chọn vào đối tượng đã chèn hiệu ứng nhưng muốn xóa đi. Tiếp sau đó chọn thẻ Animations để mở rộng phần bảng chọn. Tiếp sau đó chọn None để xóa hiệu ứng.

Xóa tất cả hiệu ứng đã chèn

Cụ thể hơn chúng ta sẽ có những bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ngôi sao bên cạnh slide (xuất hiện trong flie Powerpoint có sử dụng hiệu ứng chuyển động)
  • Bước 2: Nhấp vào hiệu ứng muốn xóa > Animations > None ở ngay thanh hiệu ứng bên trên để xóa hiệu ứng chuyển động.

Lưu ý: Để xóa hết tất cả hiệu ứng Animation bạn nhấn Ctrl + A để bôi chọn toàn bộ trang chiếu. Tiếp tục chọn Animation rồi chọn vào None là được.

Cách 2: Sử dụng Delete

Nhấp chuột trái chọn vào ô vuông có đánh số bên cạnh đối tượng => Rồi bấm phím Delete trên bàn phím. Như vậy hiệu ứng sẽ được xóa.

Cách tắt hiệu ứng tự chạy trong PowerPoint

Như vậy bạn có thể đã biết làm sao để xóa bỏ hiệu ứng động trong PowerPoint. Nhưng việc tắt hiệu ứng tự chạy trong PowerPoint khiến bạn băn khoăn. Phần hướng dẫn thêm này sẽ giúp bạn biết cách vô hiệu hóa hiệu ứng động khi trình chiếu.

  • Bước 1: Tại slide có chứa hiệu ứng chuyển động nhấp vào Slide Show => Set up Slide Show.

Tắt hiệu ứng tự chạy bước 1

  • Bước 2: Show Options => tích chọn Show without animations => OK.

Tắt hiệu ứng tự chạy bước 2

Cách này giúp các hiệu ứng chuyển động trong slide vẫn được sử dụng (biểu tượng hình ngôi sao vẫn xuất hiện). Nhưng khi trình chiếu thì các Animation (hiệu ứng chuyển động) đều sẽ không được sử dụng. Để sử dụng lại các Animation thì bạn bỏ tích chọn tại Show without animations.

Xem Thêm Bài Viết  Các Mẫu Powerpoint Chuyên Nghiệp

Trên đây là cách xóa animation trong powerpoint. Hy vọng cách làm đơn giản này sẽ hiệu quả và giúp ích cho bạn trong việc sử dụng phần mềm tiện lợi.

BÀI VIẾT KHÁC