Cách Chuyển Từ Canva Sang Powerpoint

Powerpoint

Bạn đã tạo một bài thuyết trình đẹp mắt trên Canva và muốn chuyển nó sang PowerPoint? Dưới đây là cách chuyển đổi slide từ Canva sang PowerPoint chỉ với vài cú click chuột.

Làm bài thuyết trình trên Canva

Công cụ thuyết trình của Canva giúp thiết kế slide trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp, dù bạn ở trình độ nào. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn cần chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint để tận dụng các tính năng nâng cao hơn hoặc làm việc cùng những người sử dụng PowerPoint.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để chuyển đổi slide từ Canva sang PowerPoint một cách dễ dàng và đảm bảo tác phẩm của bạn không thay đổi.

Cách chuyển đổi slide từ Canva sang PowerPoint

Sau khi đã tạo bài thuyết trình hoàn hảo trên Canva, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây để xuất nó dưới dạng file PowerPoint. Nhấp vào nút Share ở góc bên phải trên cùng và chọn More từ menu thả xuống.

Chia sẻ file trên Canva

Cuộn xuống danh sách và nhấp vào Microsoft PowerPoint.

Nút Microsoft PowerPoint

Mặc định, toàn bộ slide trong bài thuyết trình sẽ được chọn để xuất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xuất một số slide cụ thể, bạn có thể bỏ chọn các slide không muốn bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống trong mục Select Pages. Sau đó, nhấp vào Done và nhấp vào nút Download để xuất các slide đã chọn.

Xem Thêm Bài Viết  Slide Master Trong Powerpoint Là Gì

Chọn các slide muốn xuất

Trong cửa sổ lưu trữ file hiện ra, chọn vị trí lưu file, đặt tên cho file và nhấp vào Save. Bây giờ, bản trình chiếu slide Canva của bạn đã được tải xuống máy tính dưới dạng file PowerPoint (PPT).

Tuy nhiên, có một số hạn chế khi xuất bài thuyết trình Canva sang PowerPoint. Font chữ bạn đã sử dụng có thể bị thay đổi nếu không có font đó trên máy tính.

Ngoài ra, các hiệu ứng chuẩn và công cụ animation mà bạn đã áp dụng trong Canva để tạo hiệu ứng tùy chỉnh cho các yếu tố cụ thể sẽ bị xóa trong tài liệu PowerPoint. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xử lý các hạn chế này.

Cách chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint (mà không thay đổi font)

Tùy thuộc vào font chữ bạn đã sử dụng, bản trình chiếu slide Canva sẽ không giống với PowerPoint nếu bạn không có đúng font đó đã được lưu trên máy tính. PowerPoint sẽ tự động thay thế các font tùy chỉnh này bằng font mặc định.

Nếu bạn muốn giữ nguyên font tùy chỉnh, một cách để tìm hiểu về font đó là khám phá thư viện font trong PowerPoint để xem liệu có font tương tự.

Cách chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint bằng Animations

Nếu bạn không muốn mất hiệu ứng đặc biệt đã thêm vào bài thuyết trình trên Canva, bạn có thể xuất chúng dưới dạng GIF. Thực hiện như sau:

Xem Thêm Bài Viết  Cách Di Chuyển Chữ Trong Powerpoint

Nhấp vào nút Share và chọn Download từ menu thả xuống.

Tải file PowerPoint

Chọn GIF trong mục Định dạng file. Bằng cách này, bạn có thể chọn mỗi slide để xuất dưới dạng GIF. Khi hoàn tất, nhấp vào Download.

Chọn định dạng GIF

Trong cửa sổ lưu trữ file hiện ra, chọn vị trí lưu file, đặt tên phù hợp và nhấp vào Save. Slide Canva của bạn sẽ được tải xuống máy tính dưới dạng file GIF.

Bạn phải lặp lại quá trình trên cho từng slide trong bài thuyết trình Canva. Nếu bạn có ít slide, việc này không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu có nhiều slide, việc lặp lại sẽ mất thời gian.

Nếu bạn muốn giữ lại các phần tử có hiệu ứng động mà không cần sử dụng animation, bạn có thể tiếp tục quá trình nhưng lần này, hãy lưu toàn bộ bài thuyết trình Canva dưới dạng ảnh PNG.

Chọn định dạng PNG

Thao tác này sẽ xuất từng slide ra file PNG và đặt chúng trong một thư mục nén. Từ đây, bạn có thể giải nén file và kéo & thả chúng vào PowerPoint. So với việc xuất từng slide dưới dạng GIF, phương pháp này sẽ tiết kiệm thời gian của bạn.

Trong khi cách xuất file PowerPoint từ Canva loại bỏ các phần tử hoạt ảnh, phương pháp này không cho phép bạn chỉnh sửa các yếu tố slide trong PowerPoint vì chúng ở định dạng GIF hoặc PNG.

Đó là cách chuyển đổi slide từ Canva sang Microsoft PowerPoint. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập ProSkills.

Xem Thêm Bài Viết  Phông Nền Powerpoint Trống đồng