Cách Thiết Kế Powerpoint đẹp

Powerpoint

Bạn muốn học làm PowerPoint nhưng chưa biết học như thế nào? Thay vì ngồi nghiền ngẫm lý thuyết và đọc tài liệu về chức năng của PowerPoint, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn thiết kế slide PowerPoint qua công cụ Drawing

Cách thiết kế slide đẹp rất đơn giản nếu bạn chăm chỉ và sáng tạo, vận dụng những công cụ có sẵn đã được tích hợp trên PowerPoint. Một trong những công cụ giúp bạn thiết kế trang slide của riêng mình là Drawing với chức năng Textbox.

thiết kế PowerPoint đẹp

Học thiết kế PowerPoint qua các công cụ có sẵn trên PowerPoint

 • Bước 1: Tạo một slide trắng trong Slide New trên thanh Menu, sau đó xóa các hộp thoại trên slide bằng cách kích chuột phải vào khung hộp thoại và chọn Delete.
 • Bước 2: Trong tab Home, tìm đến công cụ Drawing và chọn biểu tượng Text box. Nếu không thấy Textbox, bạn có thể sử dụng cách khác bằng cách chọn tab Insert -> chọn chức năng Text box.
 • Bước 3: Kéo thả hộp Text box với kích thước bất kỳ trong slide.
 • Bước 4: Nhập nội dung vào ô Text box với font chữ, kiểu chữ, size chữ, màu chữ, chữ nghệ thuật.
 • Bước 5: Nhập lại nội dung của ô Text box phía trên và chọn tab Format. Thông qua chức năng Shape styles -> Shape Effects -> Glow, bạn có thể căn giữa Text box bằng cách click vào Align và chọn mục Align Center.
Xem Thêm Bài Viết  Hình Nền Powerpoint đơn Giản Chuyên Nghiệp

Chỉ với 5 bước đơn giản mà không tốn nhiều thời gian, bạn đã thiết kế được một trang slide đơn giản nhưng chuyên nghiệp không kém học phí đắt đỏ tại các lớp trung tâm.

Thiết kế slide qua công cụ Illustrations với chức năng SmartArt

Bạn muốn bài thuyết trình của mình trông đơn giản, hạn chế chữ viết nhưng vẫn đầy đủ nội dung? Đừng bỏ qua công cụ thiết kế PowerPoint Illustrations. Công cụ này sẽ giúp bạn vẽ ra những sơ đồ tư duy, những khối hình tổng quát để bài slide trông khoa học hơn. Hãy làm quen với công cụ Illustrations theo các bước sau:

thiết kế PowerPoint nhanh nhất

Sử dụng công cụ SmartArt để thiết kế slide thuyết trình

 • Bước 1: Mở PowerPoint và chọn tab Insert -> click chuột vào Smartart.
 • Bước 2: Bảng “Choose a SmartArt Graphic” hiện ra, chọn hình sơ đồ phù hợp với nội dung của bài thuyết trình.
 • Bước 3: Trong ô Tác giả, chọn tab Format và chọn màu cho hộp thoại. Bạn có thể tự do lựa chọn hoặc chỉnh màu.
 • Bước 4: Thu nhỏ hộp thoại text để không chiếm nhiều diện tích trong trang thuyết trình.

Thiết kế các mẫu templates độc lạ

Một trang slide thuyết trình thành công yêu cầu slide PowerPoint phải bắt mắt và thu hút. Thông thường, nhiều người học thiết kế PowerPoint sử dụng các mẫu templates độc đáo mà người khác chưa sử dụng. Template là bố cục của slide.

Một bài thuyết trình cần mang phong cách riêng, tạo cảm giác mới mẻ và phù hợp với người xem, thay vì chọn một bố cục có sẵn ép buộc nội dung theo bố cục đó. Để thiết kế các templates đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước gạch đầu sau:

 • Bước 1: Mở PowerPoint trên máy tính và chọn mẫu slide trắng hoàn toàn không có định dạng.
 • Bước 2: Chọn View -> chọn slide Master.
 • Bước 3: Tạo hình nền Background cho template bằng cách chọn slide đầu tiên. Đây là slide định dạng chung cho tất cả slide sau đó. Chọn Format Background và thay đổi hình nền theo ý muốn.
 • Bước 4: Lưu lại template đã thiết kế.
Xem Thêm Bài Viết  Xóa Phông ảnh Trong Powerpoint

thiết kế PowerPoint đơn giản

Thiết kế slide trong PowerPoint bằng việc lựa chọn những template

Trên đây là hướng dẫn tự học thiết kế PowerPoint đẹp và độc đáo chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng thiết kế PowerPoint, hãy tham khảo thêm các khóa học tại ProSkills trong lĩnh vực tin học văn phòng.

Chúc bạn thành công!

(Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp”)
XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Tags: PowerPoint