Cách Tải Powerpoint Trên Máy Tính

Powerpoint

Trước khi hướng dẫn chi tiết các bạn cách tải PowerPoint về máy tính trực tiếp từ Microsoft, đầu tiên cần phải biết một điều quan trọng: PowerPoint là một ứng dụng chỉ được cung cấp bởi Microsoft như một phần của bộ phần mềm văn phòng là Office. Điều đó có nghĩa là để có thể tải xuống và cài đặt phiên bản đầy đủ của PowerPoint, bạn phải sở hữu bộ phần mềm Microsoft Office hoặc có đăng ký Office 365.

Tuy nhiên, nếu chưa sẵn sàng để mua phần mềm này, có hai lựa chọn thay thế mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng PowerPoint. Trong đó, cách thứ hai trong bài hướng dẫn này sẽ là lựa chọn hấp dẫn nhất. Cách đầu tiên cho phép bạn tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử 30 ngày của bộ phần mềm Office, trong đó bao gồm cả công cụ PowerPoint.

2 Cách Tải PowerPoint Trên Máy Tính

Cách 1: Tải PowerPoint từ trang web của Microsoft

Bước 1: Hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và truy cập vào trang web chính thức của Microsoft.

Bước 2: Kích chọn thẻ Office ở bên phải mục Office 365.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (1)

Bước 3: Sang bước tiếp theo, bạn di chuyển xuống phía dưới của trang web đến khi thấy các sản phẩm trong bộ Office 365. Nhấp chọn tùy chọn PowerPoint.

Xem Thêm Bài Viết  Làm Powerpoint Trên điện Thoại

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (2)

Bước 4: Tiếp theo, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể bấm nút Mua ngay, trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Dành cho gia đình hoặc Dành cho doanh nghiệp.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (3)

Sau đó, một tab mới của trình duyệt được mở ra và bạn sẽ được xem thông tin chi tiết so sánh các tính năng giữa các gói Microsoft 365 khác nhau. Từ đó bạn có thể quyết định chọn mua trọn gói một lần hoặc đăng ký Office hàng tháng cho một hoặc nhiều máy tính.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (4)

Trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm thử PowerPoint trước khi quyết định mua, bấm nút Dùng thử miễn phí và chọn Dành cho gia đình (với người dùng cá nhân thì nên chọn tùy chọn này) trong menu xổ xuống.

Microsoft sẽ cho phép người dùng sử dụng thử Microsoft 365 với ứng dụng PowerPoint trong thời gian 30 ngày với gần như đầy đủ các tính năng.

Bước 5: Tiếp theo bấm nút Dùng thử miễn phí trong 1 tháng.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (5)

Bước 6: Microsoft sẽ yêu cầu người dùng khai báo thông tin đăng nhập. Hãy nhập thông tin tài khoản Microsoft theo yêu cầu rồi bấm nút Đăng nhập.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (6)

Bước 7: Bấm nút Tiếp theo trong cửa sổ mới, sau đó cung cấp các thông tin theo yêu cầu của Microsoft, bao gồm cả phương thức thanh toán (thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ) trước khi tải về.

Bạn không cần lo lắng khi cung cấp thông tin thẻ cho Microsoft, điều này sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng hơn sau khi kết thúc thời gian dùng thử.

Xem Thêm Bài Viết  Tắt Chế độ Tự Chạy Trong Powerpoint 2016

Sau khi cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu, bạn sẽ được tải về file cài đặt của phần mềm Microsoft 365 với ứng dụng PowerPoint đi kèm.

Cách 2: Tải PowerPoint Mobile từ Microsoft Store

Ngoài cách trên, Microsoft còn cung cấp một cách khác để bạn có thể tải xuống PowerPoint trên máy tính của mình, đó là thông qua Microsoft Store.

Tuy nhiên, thông qua Microsoft Store, bạn sẽ tải xuống phiên bản PowerPoint Mobile. Đây không phải là phiên bản chính thức của PowerPoint giống như trong Office 365 hoặc các phiên bản Office bán lẻ, nhưng vẫn sẽ cung cấp các tính năng cơ bản. Đặc biệt, phiên bản PowerPoint Mobile này được cung cấp hoàn toàn miễn phí nên rất đáng để thử.

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Microsoft Store bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S, nhập Microsoft Store vào khung trống rồi kích chọn kết quả hiển thị tương ứng.

Bước 2: Khi ứng dụng Microsoft Store được kích hoạt, bạn nhập PowerPoint Mobile vào thanh tìm kiếm phía trên cùng. Khi kết quả tìm kiếm hiển thị, kích tùy chọn PowerPoint Mobile.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (9)

Trong trường hợp không thấy kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn có thể truy cập vào đây để truy cập trực tiếp tới trang ứng dụng PowerPoint Mobile. Rồi bấm nút Get in Store app màu xanh ở góc trên cùng bên phải.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (10)

Bước 3: Bấm nút Get trong cửa sổ mới. Sau đó chờ đợi để ứng dụng PowerPoint Mobile được tải xuống máy tính và cài đặt. Quá trình này nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet mà bạn đang sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Hiển Thị Số Liệu Trong Biểu đồ Powerpoint

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (12)

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, hãy bấm nút Open để mở PowerPoint Mobile và sử dụng. Nhưng cần lưu ý rằng để sử dụng ứng dụng PowerPoint Mobile, bạn cũng sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

Bật mí cách tải PowerPoint trên máy tính tính 2022 (13)

Lưu ý: PowerPoint Mobile chủ yếu được tối ưu hóa cho người dùng các thiết bị di động với các thao tác cảm ứng vuốt, chạm.

Đọc thêm:

  • Cách chuyển file PowerPoint sang Word vô cùng đơn giản
  • Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint đẹp mắt và hấp dẫn
  • Tuyển tập những hình nền PowerPoint không nên bỏ qua

ProSkills hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về cách tải PowerPoint trên máy tính. Nếu bạn cần thêm hỗ trợ hoặc muốn khám phá thêm về các kỹ năng và công nghệ, hãy truy cập ProSkills ngay hôm nay!