Cách Làm Hiệu ứng Chữ Trong Powerpoint

Powerpoint

Chắc hẳn rất ít ai khi làm PowerPoint sẽ nghĩ đến việc tạo ra hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint. Bởi vì, theo tâm lý chung chúng ta chỉ chú ý đến nội dung và hình ảnh sao cho hấp dẫn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một “chiêu võ” mới để bạn trở thành bậc thầy về thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. Đó là hướng dẫn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013

Khi bạn chèn bất cứ hiệu ứng gì vào slide, người xem sẽ đánh giá bài thuyết trình của bạn là sáng tạo và chuyên nghiệp. Để thu hút người xem, bạn nên dành ra một chút thời gian để đầu tư cho những trang slide của mình.

Bước 1: Chuẩn bị

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở file PowerPoint cần tạo hiệu ứng chạy chữ. Bạn tạo một textbox sau đó đánh dòng chữ bạn muốn cho hiệu chạy chữ vào đó. Tiếp theo đó, bạn kéo textbox ra khỏi trang slide để bắt đầu làm hiệu ứng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Mờ Hình ảnh Trong Powerpoint

Bước 2: Tạo hiệu ứng

Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về nội dung mình muốn làm hiệu ứng chạy chữ. Click chuột vào khung textbox, chọn tab Animation -> chọn phần Add Animation rồi rê chuột xuống phía dưới trong mục tìm kiếm More Motion Paths.

Hình minh họa

Bước 3: Tùy chỉnh hiệu ứng

Bước này khá đơn giản, lúc này cửa sổ Add Motion Path xuất hiện với hàng loạt những hiệu ứng mà bạn có thể thỏa thích lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung.

Bước 4: Kiểm tra và chỉnh sửa

Trên màn hình PowerPoint xuất hiện một loạt các dấu mũi tên màu đỏ và màu xanh. Bạn click chuột vào nút tròn màu trắng được đánh dấu chấm trắng mũi tên xanh bên ngoài slide. Công việc của bạn là kéo chấm trắng đó vào khung slide.

Bước 5: Tạo hiệu ứng khác

Bạn sẽ điều chỉnh cách chạy chữ trên PowerPoint, có rất nhiều hiệu ứng như hiệu ứng đường thẳng, hiệu ứng đường cong, hiệu ứng đường trong. Hoặc bạn có thể chọn cách xuất hiện khác trong mục Animations.

Bước 6: Kiểm tra kết quả

Bạn cần kiểm tra xem chữ đã chạy đúng theo ý mình hay chưa. Nếu bạn thấy chữ chạy nhanh quá thì hãy điều chỉnh tốc độ chậm lại trong Timing bằng cách: Bạn click chuột vào ký hiệu mũi tên, một cửa sổ hiện ra, hãy chọn Duration và nhập số phút chạy cho chữ.

Xem Thêm Bài Viết  Giảm Dung Lượng File Powerpoint Online

Xem thêm: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Hình minh họa

Hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013 giúp người nghe cảm thấy bắt mắt.

2. Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2007

Chúng ta sẽ mở rộng kiến thức với cách chạy tạo hiệu ứng chạy chữ liên tục trong PowerPoint. Bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và được người xem đánh giá cao.

Cách tạo chữ chạy trong PowerPoint 2007

  • Bước 1: Mở một New Slide và bấm đúp chuột vào textbox cần tạo hiệu ứng chạy liên tục. Bạn chọn tab Animations rồi bấm vào Custom Animation.

Hình minh họa

  • Bước 2: Tại cửa sổ chỉnh sửa, bạn chọn Add effect rồi chọn tiếp Motions path -> More motion path. Bảng hiệu ứng chạy chữ xuất hiện, bạn hãy chọn một biểu tượng chạy chữ bất kỳ rồi kích chuột chỉnh sửa lại kích thước của quỹ đạo chuyển đổi.

  • Bước 3: Để quá trình được diễn ra liên tục trong quá trình chuyển động của đối tượng, bạn nhấn vào “Title 1” và chọn “Timing” sau đó ở mục “Repeat” bạn chọn “Until end of side” là xong.

Hình minh họa

Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Khác với cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013, đối với các bài thuyết trình sử dụng ứng dụng PowerPoint thì bạn cần tạo ra hiệu ứng chữ để tăng thêm sự ấn tượng.

  • Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint phiên bản 2007 lên và nhập nội dung bạn muốn tạo hiệu ứng chữ rồi bôi đen màu chữ đó. Chọn tab Format -> WordArt Styles.
Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Mini Game Trên Powerpoint

Hình minh họa

Tại cửa sổ của WordArt Styles -> chọn một kiểu chữ nghệ thuật mà bạn muốn chọn.

Hình minh họa

  • Bước 2: Bạn cần chọn tab Format -> chọn Text Fill để chọn lấy màu chữ phù hợp hoặc chọn More Fill Colors. Trong mục Text Outline, bạn chọn màu viền cho chữ, còn nếu bạn không thích chọn màu viền thì chọn No Outline.

Hình minh họa

  • Bước 3: Có rất nhiều hiệu ứng để bạn chọn lựa trong Text Effects. Một số hiệu ứng được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo như: hiệu ứng bóng nổ, hiệu ứng tráng gương.

Hình minh họa

  • Bước 4: Bạn có thể chọn thêm hiệu ứng chuyển động cho chữ trong bài thuyết trình trong phần Animations. Cách tạo hiệu ứng thì đã được giới thiệu rất kỹ lưỡng ở trên.

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trên PowerPoint 2007 đầy ấn tượng.

Bài viết đã hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013 với các thao tác khá đơn giản và dễ thực hiện được. Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm các hiệu ứng chữ khác trong quá trình thuyết trình. Trong quá trình thao tác, có vấn đề gì khó khăn bạn hãy truy cập vào khóa học PowerPoint từ cơ bản đến nâng cao để trau dồi thêm kiến thức, cũng như các kỹ năng tin học văn phòng cho mình trên ProSkills nhé.