Cách Chèn Nhạc Vào Powerpoint 2013 Từ đầu đến Cuối

Powerpoint

Bạn muốn làm cho bài thuyết trình của mình sống động hơn? Powerpoint cung cấp cho bạn khả năng chèn âm thanh vào các slide. Nhưng bạn không biết làm như thế nào? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể.

Chèn file nhạc vào Powerpoint

Nội Dung Bài Viết

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chèn âm thanh vào slide thuyết trình để tạo nhạc nền hoặc sử dụng làm tư liệu. Powerpoint hỗ trợ chức năng này rất tốt trên tất cả các phiên bản của nó. Nhưng làm thế nào để chạy file nhạc trên tất cả các slide từ đầu đến cuối? Dưới đây là hướng dẫn cách chèn file âm thanh trên Powerpoint 2013, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự cho các phiên bản khác. Đầu tiên, hãy mở file Powerpoint mà bạn muốn chèn âm thanh và chọn slide bạn muốn bắt đầu chạy file âm thanh này. Sau đó, vào tab Insert -> Audio -> Audio From File

Hướng dẫn chèn âm thanh vào Powerpoint

Một cửa sổ duyệt file sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần tìm và chọn file âm thanh muốn chèn và nhấp vào Insert.

Hướng dẫn chèn âm thanh vào Powerpoint

Mặc định, file âm thanh chỉ chạy trên slide hiện tại và tự động tắt khi chuyển sang slide khác. Nếu bạn muốn nó chạy tự động trên tất cả các slide, hãy chọn Play Across slides như hình dưới đây. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng âm thanh làm nhạc nền, bạn nên chọn Hide During show để ẩn file âm thanh này.

Xem Thêm Bài Viết  Mẫu Powerpoint Về địa Lý

Hướng dẫn chèn âm thanh vào Powerpoint

Chỉ chạy âm thanh trên một số slide định trước

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn chỉ muốn chạy âm thanh trên một số slide cụ thể thay vì toàn bộ slide. Để làm điều này, bạn cần chèn file âm thanh vào slide mà bạn muốn bắt đầu chạy. Sau đó, vào tab Animations -> chọn Animations Pane.

Hướng dẫn chèn âm thanh vào Powerpoint

Hộp thoại công cụ Animations Pane sẽ hiển thị bên phải của Powerpoint. Nhấp vào mũi tên xuống trong file âm thanh mà bạn đã chèn và chọn Effect Options

Hướng dẫn chèn âm thanh vào Powerpoint

Ở đây, bạn có thể chọn From beginning (tức là từ slide bạn chèn file âm thanh) đến slide mà bạn muốn ngừng phát âm thanh, sau đó chọn số slide trong phần After.

Hướng dẫn chèn âm thanh vào Powerpoint

Sau khi hoàn thành các thiết lập, nhấp vào OK để hoàn tất. Ngoài ra, Powerpoint còn hỗ trợ nhiều tùy chọn khác trong phần Audio Tools. Đối với Powerpoint 2003, bạn chỉ cần vào menu Slide Show -> Custom Animation và chỉnh sửa tương tự như trên.

Chúc bạn thành công!

Huyen Babi – Kế toán tin học Đức Minh

Chia sẻ
Tweet

ProSkills