Mẫu Sơ đồ Powerpoint đẹp

Powerpoint

Bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và khoa học hơn với một biểu đồ đẹp. Bạn không biết thiết kế biểu đồ? Đừng lo! Gitiho chia sẻ hơn 20 mẫu biểu đồ chuyên nghiệp và miễn phí cho Powerpoint dưới đây!

Tải file mẫu tại đây

Lý do bạn nên sử dụng biểu đồ trong Powerpoint

Biểu đồ là một phần rất quan trọng trong bài thuyết trình, đặc biệt đối với những người làm việc và học tập liên quan đến số liệu. Biểu đồ giúp số liệu trở nên trực quan, sinh động và thu hút người xem hơn. Trong Powerpoint, bạn còn có thể sử dụng biểu đồ để tạo hiệu ứng đồ họa thông tin cực kỳ ấn tượng.

Đối với những bạn mới dùng Powerpoint, có thể bạn chưa biết cách ứng dụng công cụ này để tạo biểu đồ. Đừng lo lắng! Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một số mẫu biểu đồ thông dụng để bạn tham khảo hoặc sử dụng ngay.

Mẫu biểu đồ

Các mẫu biểu đồ Powerpoint miễn phí từ Gitiho

Biểu đồ Powerpoint hình cột

Biểu đồ hình cột thường được sử dụng để so sánh sự phát triển giữa các đối tượng hoặc sự phát triển của một đối tượng qua từng thời kỳ. Loại biểu đồ này cũng thể hiện cơ cấu của một đối tượng nhất định.

Xem Thêm Bài Viết  Powerpoint 2016 không có morph & cách sử dụng

Ví dụ: Bạn có thể vẽ biểu đồ cột để so sánh sản lượng bán ra của các sản phẩm trong công ty trong 1 năm. Hoặc để so sánh độ tuổi của người lao động trên tổng số nhân sự của công ty theo tỷ lệ phần trăm.

Biểu đồ hình cột

Biểu đồ Powerpoint hình tròn

Biểu đồ hình tròn được sử dụng để thể hiện cơ cấu và thành phần của một tổng thể. Nó cũng có thể được dùng để so sánh sự phát triển giữa các thành phần trong một đối tượng qua các thời kỳ khác nhau. Tuy nhiên, nên quy đổi số liệu thành dạng tỷ lệ phần trăm (%) nếu số lượng đối tượng vượt quá 5 để người xem dễ theo dõi.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng biểu đồ hình tròn để mô tả doanh số của các cửa hàng trong công ty với tỷ lệ phần trăm về các dòng sản phẩm đang kinh doanh.

Biểu đồ hình tròn

Biểu đồ Powerpoint hình kim tự tháp

Biểu đồ hình kim tự tháp, hay còn gọi là biểu đồ hình tam giác, thường được sử dụng để mô tả mức độ quan trọng của một thành phần với cái tổng thể. Những thành phần ít quan trọng hoặc chiếm tỷ lệ ít sẽ nằm trên đỉnh kim tự tháp, còn những thành phần quan trọng hoặc chiếm tỷ lệ nhiều sẽ nằm ở đáy kim tự tháp.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng biểu đồ hình kim tự tháp để mô tả mức độ cần thiết của các chất dinh dưỡng với cơ thể con người. Những loại chất nhất định phải có và cần được nạp hàng ngày sẽ nằm ở đáy kim tự tháp, trong khi những loại chất ít quan trọng hơn sẽ được sắp xếp ở các phần trên đến đỉnh của biểu đồ.

Xem Thêm Bài Viết  Powerpoint ô Nhiễm Môi Trường

Biểu đồ hình kim tự tháp

Biểu đồ Powerpoint dạng đường

Biểu đồ đường thường được sử dụng để minh họa sự biến đổi của một đối tượng qua từng năm hoặc từng thời kỳ, với điều kiện là thời gian dài hoặc tương đối liên tục. Biểu đồ đường cũng rất hữu ích để mô tả tốc độ tăng trưởng của các đối tượng có cùng đơn vị đo.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng biểu đồ đường để minh họa tốc độ tăng trưởng của các ngành hàng trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2020. Mỗi ngành hàng sẽ có một đường thẳng riêng để người xem tiện theo dõi.

Biểu đồ dạng đường

Biểu đồ Powerpoint dạng bản đồ

Biểu đồ dạng bản đồ thường được sử dụng để mô tả các đối tượng trong cùng một khu vực địa lý hoặc để so sánh sự khác nhau của các đối tượng ở các khu vực địa lý khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng biểu đồ dạng bản đồ để mô tả doanh thu từ các chi nhánh theo vùng miền của công ty bạn.

Biểu đồ dạng bản đồ

Kết luận

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn hơn 20 mẫu biểu đồ đơn giản và chuyên nghiệp để sử dụng trong bài thuyết trình. Hãy tạo cho mình những slide thuyết trình đẹp và khoa học! Tải file mẫu tại đây để khám phá thêm nhiều mẫu biểu đồ khác nhau.

Nguồn: ProSkills