Màu Nền đẹp Cho Powerpoint

Powerpoint

Thiết kế một trang slide trong Powerpoint đơn giản nhưng để tạo ra một trang slide đẹp và thu hút thì không hề dễ dàng chút nào. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thu hút và ấn tượng cho slide Powerpoint là phối màu trong thiết kế slide. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mắt nghệ thuật hay được đào tạo về mỹ thuật để biết màu nào kết hợp với màu nào để tạo ra sự hài hòa. Đừng lo, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới bạn 4 trang web hỗ trợ phối màu trong thiết kế slide Powerpoint, giúp bạn chọn ra những bộ màu đẹp và ấn tượng cho slide của mình. Cùng theo dõi nhé!

Một số lưu ý về phối màu trong thiết kế slide Powerpoint

  • Quy tắc 60-30-10: Màu chủ đạo chiếm 60%, màu bổ sung chiếm 30% và màu trang trí chiếm 10%. Quy tắc này giúp slide dễ đọc và nhìn hơn, giúp người xem dễ dàng nắm bắt thông tin cần thiết.
  • Tương phản màu nền và chữ: Để tập trung vào slide và bài trình bày, chọn màu chữ có tương phản cao với màu nền.
  • Tránh chọn nền màu chói mắt.

4 trang web hỗ trợ phối màu trong thiết kế slide Powerpoint

COLOR HUNT

COLOR HUNT cung cấp cho bạn những bảng phối màu trong thiết kế, cùng với mã màu hiển thị trực tiếp trên bảng màu khi rê chuột vào màu đó. Bạn có thể dễ dàng biết mã màu để tìm kiếm và sử dụng phối màu trong thiết kế slide Powerpoint. Điều đặc biệt là khi ấn vào tên mã màu, COLOR HUNT sẽ tự động sao chép mã màu đó cho bạn. Tuy nhiên, COLOR HUNT chỉ hỗ trợ mã Hex, trong khi Powerpoint sử dụng mã RGB. Bạn có thể truy cập vào trang web chuyển mã màu từ Hex sang RGB để sử dụng trong Powerpoint.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Gửi File Powerpoint Qua Zalo

COLOR HUNT

uiGradients

uiGradients đặc biệt thích hợp cho bạn muốn thiết kế nền hoặc chữ theo phong cách Gradients. Giao diện web hiển thị những bảng phối màu đẹp mắt cùng với tên màu được sử dụng trong bảng phối màu đó. Bạn có thể sử dụng tương tự như với COLOR HUNT. Nhấp vào tên màu để sao chép tên màu, vào trang web chuyển đổi mã Hex sang mã RGB và sử dụng trong Powerpoint.

uiGradients

BrandColor

Với BrandColor, bạn có thể xem bảng phối màu logo hoặc sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Adidas, Audi, Blackberry. Bạn có thể nhấp chuột vào màu bạn muốn để sao chép và sử dụng.

BrandColor

COLRD

Bạn có thể tìm thấy không chỉ các bảng phối màu, mà còn các loại họa tiết rất đẹp để thiết kế slide. Tuy nhiên, COLRD không hỗ trợ mã màu, vì vậy nếu muốn sử dụng, bạn cần tải ảnh bảng phối màu đó xuống và chèn vào Powerpoint.

COLRD

Tổng kết

Với những mẹo nhỏ và trang web được gợi ý trong bài viết, tìm kiếm và kết hợp màu sắc để tạo ra bộ màu đẹp cho thiết kế slide chẳng còn là điều khó khăn nữa. Phối màu trong thiết kế slide Powerpoint chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Hãy áp dụng và tạo ra những trang slide đẹp lung linh cho bài thuyết trình của bạn.