Cách Lòng Nhạc Vào Powerpoint

Powerpoint

Trình chiếu PowerPoint đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong mọi lĩnh vực ngày nay. Và để làm cho bài thuyết trình của bạn thêm thú vị, ThuthuatOffice đã sẵn sàng hướng dẫn bạn cách chèn nhạc vào PowerPoint một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Bước 1: Chèn Nhạc vào PowerPoint 2010, 2013 và 2016

Đầu tiên, trên thanh menu, hãy chọn Insert, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh Audio. Tiếp theo, bạn có thể chọn Audio From File để lấy nhạc từ máy tính hoặc Record Audio để thu âm ngay lập tức. Đặc biệt, bạn có thể chọn một file âm thanh từ máy tính và nhấp Insert để chèn vào slide. Cuối cùng, bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước file nhạc theo ý muốn.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Bước 2: Chèn Nhiều Bản Nhạc vào PowerPoint

Đôi khi, bạn có thể muốn kết hợp nhiều bản nhạc vào một bài thuyết trình PowerPoint. Để làm điều này, ThuthuatOffice gợi ý sử dụng phần mềm Audacity. Đầu tiên, hãy tải xuống và cài đặt Audacity từ đây. Sau đó, mở các bản nhạc mà bạn muốn kết hợp trong Audacity bằng cách chọn File và sau đó chọn Open. Bây giờ, bạn có thể chọn toàn bộ bài hát và sao chép chúng bằng cách nhấn Ctrl + C. Mở cửa sổ chứa bản nhạc trước và đặt con trỏ ở cuối bài hát. Nhấn Ctrl + V để dán bài hát đã sao chép vào cuối bài hát trước. Lặp lại các bước trên với bất kỳ bài hát bổ sung nào bạn muốn thêm vào slide của bạn. Cuối cùng, lưu tệp mới và chèn MP3 vào PowerPoint theo hướng dẫn như trên.

Xem Thêm Bài Viết  5 website tải icon biểu tượng hình người trong Powerpoint

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Bước 3: Chạy Âm Thanh Khi Bắt Đầu Trình Chiếu

Để chạy âm thanh khi bắt đầu trình chiếu, đầu tiên nhấp đúp chuột vào biểu tượng âm thanh đã được chèn vào slide. Tiếp theo, trên thanh menu, hãy nhấp vào Playback, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh Start và chọn một trong hai tùy chọn: Automatically (Tự động) hoặc In Click Sequence (Chuỗi khi bấm). Để kiểm tra âm thanh, hãy chọn Slide Show và nhấp vào Play From Start.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Bước 4: Bắt Đầu Âm Thanh Sau Thời Gian Trễ

Bạn cũng có thể cài đặt để âm thanh bắt đầu phát sau một khoảng thời gian trễ. Để làm điều này, hãy nhấp vào biểu tượng âm thanh trên trang chiếu. Tiếp theo, trên thanh menu, nhấp vào Animations, chọn Play và sau đó chọn Animation Pane. Trong hộp thoại Animation Pane, đảm bảo rằng clip âm thanh của bạn ở vị trí đầu tiên phía trên cùng của ngăn. Chọn Timing, nhấp vào mũi tên bên cạnh Start và chọn With Previous (Với mục trước). Cuối cùng, để kiểm tra âm thanh, hãy chọn Slide Show và nhấp vào Play From Start.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Bước 5: Chèn Âm Thanh vào PowerPoint cho Slide Chỉ Định

Nếu bạn muốn chèn âm thanh chỉ vào một số slide cụ thể, hãy làm theo hướng dẫn sau. Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng âm thanh trên trang chiếu. Tiếp theo, trên thanh menu, hãy chọn Animations, sau đó chọn Animation PaneMedia Options. Trong mục Stop Playing, hãy nhập số slide mà bạn muốn bài hát dừng lại.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Slide Chạy Từng Dòng Trong Powerpoint 2010

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Cách Chèn Âm Thanh tự Động Khi Trình Chiếu 1 Slide

Mặc định, âm thanh trong PowerPoint chỉ được phát khi bạn nhấp vào nó. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt nó để âm thanh tự động phát ngay khi trang chiếu xuất hiện. Để làm điều này, hãy nhấp vào biểu tượng âm thanh trên trang chiếu và trên thanh menu, hãy chọn Playback, sau đó nhấp vào mũi lên xuống trong mục Start và chọn Automatically (Tự động).

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Chèn Âm Thanh vào PowerPoint tự Động Khi Trình Chiếu Tất Cả Các Slide

Nếu bạn muốn âm thanh phát ngay tức thì khi trình chiếu các slide liên tiếp, hãy nhấp vào biểu tượng âm thanh trên trang chiếu và trên thanh menu, chọn Playback và đánh dấu vào ô Play Across Slides.

Cách chèn nhạc vào PowerPoint

Thông qua hướng dẫn trên, bạn đã biết cách chèn nhạc vào PowerPoint một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Đừng quên truy cập ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác với PowerPoint.