Cách Làm Câu Hỏi Trắc Nghiệm Powerpoint

Powerpoint

Tạo các bài trắc nghiệm bằng PowerPoint sẽ giúp cho bản trình chiếu của bạn trở nên thú vị, hấp dẫn và giàu tính tương tác hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách tự tạo bài trắc nghiệm với PowerPoint chỉ trong 5 bước đơn giản.

5 bước tạo bài trắc nghiệm với PowerPoint

Tạo trang trước của bài trắc nghiệm với PowerPoint

Đầu tiên, chúng ta hãy mở một slide mới và gõ tiêu đề bài thuyết trình của bạn. Bạn có thể đặt tiêu đề là “Mt.Everest Quiz” chẳng hạn. Sau đó, hãy chọn một hình ảnh minh hoạ phù hợp cho chủ đề của bạn. Để chèn ảnh vào slide, bạn chỉ cần nhấp vào tab Insert và chọn Pictures hoặc nhấp vào biểu tượng hình ảnh trên trang chiếu của bạn.

cach-tao-bai-trac-nghiem-voi-powerpoint-01

Tạo câu hỏi và câu trả lời cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Để tạo một câu hỏi, chuyển đến slide tiếp theo và nhập câu hỏi vào hộp Tiêu đề. Bạn có thể sử dụng cụm từ, thành ngữ hoặc hình ảnh để minh họa cho chủ đề đó. Sau đó, thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi bằng cách chọn tab Insert và nhấp vào Text box. Nhập vào các tùy chọn đầu tiên và tiếp tục thêm các tùy chọn còn lại.

Xem Thêm Bài Viết  Hiệu ứng Chữ Trong Powerpoint

cach-tao-bai-trac-nghiem-voi-powerpoint-02

Tạo Slide thông báo trả lời đúng cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp theo sau câu hỏi đầu tiên để thông báo rằng người chơi đã chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Tiêu đề, hãy nhập thông điệp chúc mừng như “Đúng!” hoặc “Chính xác!” và trong hộp thoại Nội dung, hãy thêm một cụm từ khuyến khích người xem tiếp tục bài trắc nghiệm như “Câu hỏi tiếp theo!” hoặc “Tiếp tục nào!”.

cach-tao-bai-trac-nghiem-voi-powerpoint-04

Tạo Slide thông báo trả lời sai cho bài trắc nghiệm PowerPoint

Thực hiện các thao tác tương tự để tạo slide trả lời sai được hiển thị khi người chơi chọn sai. Thêm một slide khác và gõ vào văn bản liên quan trong hộp Tiêu đề như “Rất tiếc!” nhưng lần này hãy cho người chơi lựa chọn trả lời lại hoặc chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

cach-tao-bai-trac-nghiem-voi-powerpoint-05

Thêm sự liên kết vào bài trắc nghiệm của bạn

Bây giờ là thời gian để liên kết các câu trả lời đúng và sai với các slide phản hồi tương ứng. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào hộp văn bản trả lời, sau đó chuyển đến tab Insert và nhấp vào Hyperlink. Trong cửa sổ đang mở, chọn slide “Đúng” hoặc “Sai”. Tiếp theo, hãy thêm một siêu liên kết vào văn bản “Continue Quiz” để liên kết từ các slide phản hồi đến câu hỏi tiếp theo.

cach-tao-bai-trac-nghiem-voi-powerpoint-07

Để tăng cường khả năng ghi nhớ nội dung, hãy mở slide cho câu trả lời sai và cho người chơi thử trả lời lại bằng cách nhấp vào Try again. Thêm một liên kết vào câu hỏi mà người chơi đã mắc lỗi bằng cách chọn tab Insert và bấm Actions. Trong cửa sổ hiển thị, chọn Hyperlink to > Last Slide Viewed.

Xem Thêm Bài Viết  Bài Thuyết Trình Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Powerpoint

cach-tao-bai-trac-nghiem-voi-powerpoint-09

Vậy là bạn đã hoàn thành một bài Quiz thú vị với những thao tác đơn giản bằng phần mềm PowerPoint. Bài thuyết trình của bạn chắc chắn sẽ trở nên sinh động và đem lại kiến thức một cách vui vẻ hơn cho người xem. Chúc bạn thành công và đừng quên áp dụng kỹ năng tạo bài trắc nghiệm bằng PowerPoint vào công việc của mình.

Xem thêm: ProSkills