Cách khắc phục: Powerpoint 2016 không có 3d Models

Canva

Hiện nay, có khá nhiều trường hợp trong powerpoint 2016 không có 3d models để sử dụng. Ở bài này, Proskills.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Cách khắc phục lỗi Powerpoint 2016 không có 3d Models

Lý do Powerpoint 2016 không có 3d Models

3D Models trong PowerPoint chỉ sử dụng được khi Bạn đã Đăng ký tài khoản Microsoft 365 mà thôi, và tất nhiên tài khoản 365 thì không hề miễn phí. Vậy nên yêu cầu cần thiêt để sử dụng chức năng này là phải có tài khoản này nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc vẫn sử dụng được chức năng 3D Models mà không muốn chi tiền thì bài viết này dành cho bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng 3D Models trong PowerPoint 2016 và các phiên bản thấp hơn.

Cách để khắc phục lỗi powerpoint 2016 không có 3d models hiện tại là Bạn phải tải xuống tất cả các Mô hình 3D Hoạt hình của Bản trình bày PowerPoint từ liên kết proskills.vn cung cấp.

Mỗi Tệp ZIP bạn tải về sẽ chứa 5 Bản trình bày, trong đó có 54 Mô hình 3D Hoạt hình cho Bạn sử dụng. Các bản trình bày đã được phân chia theo Chế độ xem mô hình 3D (Chế độ xem 1 đến Chế độ xem 18) và bạn có thể tải xuống.

Xem Thêm Bài Viết  Cách làm sạch dữ liệu trong SPSS (Data Cleaning)

3D Models hỗ trợ các định dạng hình 3d như sau:

  • Filmbox Format – *.fbx files
  • Object Format – *.obj files
  • 3D Manufacturing Format – *.3mf files
  • Polygon Format – *.ply files
  • StereoLithography Format – *.stl files
  • Binary GL Transmission Format – *.glb files

Cách khắc phục Powerpoint 2016 không có 3d Models thủ công

Bước 1: Kiểm tra phiên bản Powerpoint

Đầu tiên hãy kiểm tra kiểm tra xem bạn đã đăng nhập tài khoản và phiên bản PowerPoint trong máy tính của bạn bằng cách nhấp vào File -> Account như trong hình:

Kiểm tra phiên bản Powerpoint bạn đang xài!
Kiểm tra phiên bản Powerpoint bạn đang xài!

Còn một cách nữa để kiểm tra xem file 3d đó có phù hợp với phiên bản trên laptop của bạn hay không, đó là mở trực tiếp file ppt đó lên, nếu các mô hình 3d hoạt động và chuyển động, tức là chúng phù hợp với phiên bản powerpoint bạn đang xài.

Bước 2.1 : Tải File 3d sẵn có (cách 1)

Tiếp theo Bạn hãy tải các file ppt chứa các hoạt ảnh 3d có sẵn để sử dụng (để tải về các bạn làm theo các bước sau nhé: chọn [Tôi không phải là người máy] -> ấn [Click vào đây để tiếp tục] -> chờ 5s -> Ấn [Lấy link] – Cảm ơn bạn đã giúp tụi mình duy trì website)

Giống như hình bên dưới đây, như bạn thấy đó khi tôi mở file powerpoint chứa các hình 3d lên, chúng hoạt động. Điều này chứng tỏ rằng nó phù hợp với laptop của tôi.

Xem Thêm Bài Viết  Tải Font Bevan Việt Hóa

Bước 2.2 : tải file 3d online (cách 2)

Vào website này (để đến website các bạn làm theo các bước sau nhé: chọn [Tôi không phải là người máy] -> ấn [Click vào đây để tiếp tục] -> chờ 5s -> Ấn [Lấy link] – Cảm ơn bạn đã giúp tụi mình duy trì website)

Đi Đến Website
  1. Đăng ký tài khoản
  2. Tìm kiếm hình 3d bằng từ khóa (sử dụng từ khóa tiếng anh)
  3. Vào thanh bar Price -> Chọn Free -> chọn hình cần tìm -> tải về

Hạn chế của việc sử dụng 3D Models trong PowerPoint bằng cách này

Điều tiếp theo Bạn cần biết về những hạn chế của việc sử dụng Mô hình 3D trong PowerPoint 2016 thủ công.

Nếu bạn chọn bất kỳ Mô hình 3D nào từ slide vừa tải thì bạn sẽ thấy một Tab định dạng mới sẽ xuất hiện trong thanh bar phía trên cùng có tên là 3D Model Tools và nếu bạn nhấp vào tab này thì bạn sẽ tìm thấy các hiệu ứng chuyển động khác hơn so với chuyển động bên ngoài. Tức là, nếu bạn mở file 3d vừa tải ra, hiệu ứng chuyển động Bạn thấy có thể sẽ khác hơn khi vào mục 3d model tool.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý trong tab Format tab của 3D Model Tool là bạn không thể thay đổi Chế độ xem Mô hình 3D của Mô hình đã Chọn vì nó bị tắt theo mặc định trong PowerPoint 2016. Xem Hình:

Xem Thêm Bài Viết  Chỉnh sửa background graphics trong powerpoint

PowerPoint 365 hỗ trợ 18 Chế độ xem khác nhau cho mỗi mô hình. Trong Hình phía dưới, bạn có thể thấy tất cả các góc xem có sẵn cho mô hình đã chọn trong PowerPoint 365 hoặc bạn có thể tự do tùy chỉnh dạng xem từ nút giữa.

Nhưng có một tin vui là bạn sẽ có thể thay đổi Cảnh. Mỗi Mô hình 3D bao gồm nhiều chuỗi cảnh hoạt hình khác nhau, chúng ta có thể thay đổi theo yêu cầu của cảnh hoạt hình. Tổng số cảnh có sẵn tùy thuộc vào Mô hình 3D đã chọn. Một mô hình có thể có 5 cảnh trong khi mô hình kia có thể có 11 chuỗi cảnh hoạt hình khác nhau.

Bạn cũng có thể Sao chép và Dán Mô hình 3D từ file đã tải xuống vào Bản trình bày mới hoặc Trang trình bày mới như video dưới đây:

Các tính năng khác mà bạn có thể sử dụng trên Mô hình 3D trong PowerPoint 2016 là thay đổi căn chỉnh (Alignment), thay đổi Kích thước (Size) của mô hình, sử dụng Selection Pane lựa chọn để đặt tên cho các Lớp, và quan trọng nhất là bạn cũng có thể áp dụng hầu hết các Hiệu ứng Hoạt hình PowerPoint cho Mô hình 3D như Entrance, Emphasis, Exit và Motion Paths. Xem video trong Hình 1.8 để tìm hiểu thêm về các tùy chọn Định dạng Tab:

Vì vậy, đó là tất cả những gì bạn có thể làm với Mô hình 3D trong các phiên bản trước của PowerPoint và đừng quên để lại nhận xét rằng mẹo khắc phục lỗi Powerpoint 2016 không có 3d của chúng tôi có hiệu quả không nhé.

video tham khảo

https://youtu.be/eb8iPpAgcs8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *