Chỉnh sửa background graphics trong powerpoint

Canva

Làm thế nào để chỉnh sửa background graphics trong powerpoint? Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp phải vấn đề này khi bạn không thể chọn, thay đổi kích thước hoặc thậm chí xóa một phần tử trên trang trình bày. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng slide của Bạn. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải quyết vấn đề này.

Để chỉnh sửa background graphic trong PowerPoint, trước tiên hãy chọn trang slide ở dạng xem thông thường (Normal View). Tiếp theo, nhấp vào tab “View”. Sau đó, nhấp vào “Slide Master”. Thao tác này sẽ mở bố cục chính của bản trình bày của bạn. Chọn đồ họa (graphic) trên trang chiếu và chỉnh sửa hoặc xóa nó theo yêu cầu. Cuối cùng, thoát slide master.

Có lẽ sẽ hơi khó hiểu nếu Proskills.vn chỉ nói xuông như vậy mà không có hình ảnh tham khảo trực quan. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu từng bước cách chỉnh sửa background graphic trong Powerpoint bằng hình ảnh và video trực quan hơn.

Cách truy cập Background Graphics trong trong PowerPoint?

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là làm cách nào để truy cập các Background Graphics (đồ họa nền) này vì PowerPoint thậm chí không cho phép bạn chọn nó!

Xem Thêm Bài Viết  Tải trò chơi lật hình trên Powerpoint 2010 [Download Free]

Chế độ xem Slides Master là một trong những tính năng đặc biệt của Microsoft PowerPoint. Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng sửa đổi bố cục trang trình bày. Nó cũng cho phép bạn thêm placeholders (trình giữ chỗ) và graphic (đồ họa) vào trang trình bày của mình!

Để truy cập background graphics trong Powerpoint, đây là những gì bạn cần làm:

Bước 1: Mở bản trình bày PowerPoint

Bước đầu tiên là mở tệp powerpoint của bạn ra. Đi tới trang chiếu cụ thể mà Bạn không thể chỉnh sửa các đồ họa này!

.Bước 2: Nhấp vào “View”, sau đó chọn “Slide Master”

Bây giờ hãy nhấp vào tab “ View ” nằm trên đầu màn hình và chọn “ Slide Master ” từ phần “Master View”.

Bước 3: Bật tùy chọn “Hide Background Graphics”

Trong định dạng xem slide master, hãy tìm “Hide background graphics” nằm trong thanh công cụ “Background“. Nếu nút có màu xám, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể truy cập đồ họa nền.

 

Cách chỉnh sửa Backgroud Graphics (đồ họa nền) trong PowerPoint?

Khi chỉnh sửa đồ họa nền trong PowerPoint, có 2 điều mà chúng ta cần lưu ý!

  1. Chỉnh sửa đồ họa nền cho tất cả các trang trình bày của bạn – tùy chọn này thường được sử dụng khi bạn muốn thêm, chỉnh sửa hoặc xóa đồ họa nền cho tất cả các slide. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm hoặc xóa số trang khỏi tất cả các trang trình bày hoặc chèn logo vào tất cả các trang trình bày.
  2. Chỉnh sửa đồ họa nền cho một trang slide cụ thể – tùy chọn này được sử dụng khi bạn muốn chỉnh sửa trên một trang chiếu cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh trên một trang chiếu hoặc thay đổi chỗ cho văn bản, hoặc thậm chí thay đổi màu sắc của hình dạng của một đồ họa được sử dụng trên một trang chiếu cụ thể.
Xem Thêm Bài Viết  Tải Font Noto Sans Việt Hóa

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cho cả hai phương pháp.

Chỉnh sửa đồ họa nền cho tất cả các trang trình bày của bạn

Khi bạn muốn thực hiện thay đổi để hiển thị trên tất cả các trang chiếu của mình (chẳng hạn như chèn logo vào tất cả slide trong Powerpoint), bạn có thể sử dụng Master Slide trong Chế độ xem Master Slide.

Bước 1: Vào View -> Slide Master

Mở tệp bản trình bày trong ứng dụng PowerPoint và chọn “View> Slide Master” để mở tệp ở dạng xem Slide master.

Bước 2: Cuộn lên để tìm “Master Slide

Trong dạng xem slide master view ở bên trái màn hình, cuộn lên và chọn trang chiếu chính (trang chiếu đầu tiên).

Bước 3: Thêm hình ảnh vào Master Slide

Để thêm ảnh vào, Bạn thao tác như sau: Insert > Picture

Sau đó, một cửa số mới hiện lên, Bạn chhọn ảnh cần chèn tại thư mục đã lưu và ấn Insert

Như bạn có thể đã nhận thấy, ngay sau khi bạn thêm logo vào trang chiếu chính, biểu trưng sẽ hiển thị trên tất cả các trang chiếu ở cùng một vị trí, tức là góc trên cùng bên phải của trang chiếu.

Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm background graphics cùng một lúc vào tất cả các slide trong powerpoint. Tại đây, Bạn cũng có thể phóng to, hay xoay hình, di chuyển bla bla theo ý mình.

Xem Thêm Bài Viết  Cách nhập (mã hóa) dữ liệu trong SPSS từ Excel

Bây giờ, bạn cũng có thể đi đến từng trang chiếu và dán biểu tượng trên mỗi trang chiếu. Tuy nhiên, điều đó rất rườm rà và mất nhiều thời gian! Đây là một cách tốt hơn nhiều để thêm hoặc chỉnh sửa đồ họa để chúng hiển thị trên tất cả các trang trình bày.

Chỉnh sửa đồ họa nền cho một trang cụ thể

Bước 1: Mở Chế độ xem Trang chiếu cái

Như cách đầu tiên, Hãy chọn trang chiếu mà bạn muốn chỉnh sửa đồ họa nền và nhấp vào “View” và sau đó vào “Slide Master” để mở chế độ xem trang chiếu trong PowerPoint.

Bước 2: Chọn đồ họa nền cụ thể trên trang chiếu

Tiếp theo, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn phần tử mà bạn muốn chỉnh sửa trên slide. Bạn sẽ nhận thấy rằng mặc dù bạn không thể chọn đối tượng trong “Normal View“, thì giờ đây bạn sẽ có thể chọn các phần tử trong “Slide Master View”!

Giả sử chúng tôi muốn thay đổi màu của phần tử nền này. Đây là những gì bạn cần làm tiếp theo.

Bước 3: Thay đổi màu nền

Đối với ví dụ này, chúng tôi dự định thay đổi màu của đồ họa nền. Để làm điều đó, hãy chọn một hình bất kì. Sau đó, nhấp vào “Shape Format”. Tiếp theo, chọn tùy chọn “Shape Fill” và chọn màu mong muốn.

Bước 4: Quay lại Chế độ xem Slide Master

Điều quan trọng cần nhớ là sau khi chỉnh màu, bạn cần quay lại chế độ xem Slide Master. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào menu “Slide Master” ở góc trên cùng bên trái (như thể hiện trong hình).

Bước 5: Thoát khỏi Slide Master

Khi bạn đã thực hiện xong tất cả các thay đổi, bước cuối cùng thực sự là thoát khỏi Slide Master. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Exit Slide Master” (như được hiển thị trong hình ảnh).

Như bạn có thể thấy trong “Chế độ xem bình thường – Normal View”, chúng ta không chỉ thay đổi màu của phần tử mà còn thêm biểu logo vào trang trình bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *