Tại Sao Powerpoint Không Chỉnh Sửa được

Powerpoint

Nếu bạn muốn chỉnh sửa một file PowerPoint chỉ đọc, bạn phải mở khóa nó trước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách khóa và mở khóa file PowerPoint để chỉnh sửa với vài thao tác đơn giản.

Mở khóa file PowerPoint chỉ đọc

Có hai cách để nhận biết một file PowerPoint chỉ đọc. Đầu tiên, bạn có thể nhìn thấy cụm từ “Read-only” sau tên file. Thứ hai, khi mở file, bạn sẽ thấy một thanh thông báo màu vàng trên cùng, cho biết tài liệu này bị hạn chế truy cập.

Bên cạnh thông báo màu vàng, bạn sẽ thấy một nút ghi Edit Anyway. Bấm vào nút đó để mở khóa file PowerPoint.

 

Thanh màu vàng sẽ biến mất và chữ Read-only cũng sẽ không còn hiển thị sau tên file. Bây giờ, file PowerPoint đã có thể chỉnh sửa.

Mở khóa file PowerPoint

Một cách khác để mở khóa file PowerPoint là truy cập vào tab File.

Mở tab File

Bạn sẽ được chuyển đến menu Info. Ở đây, tìm tùy chọn Protect Presentation, đánh dấu bằng màu vàng và hiển thị thông báo “The presentation has been marked as final to discourage any editing”. Chọn Protect Presentation.

Chọn Protect Presentation

Từ menu con, chọn Mark as Final để mở khóa file PowerPoint.

Chọn Mark as Final để mở khóa file PowerPoint

Bây giờ, banner màu vàng và thông báo cạnh tùy chọn Protect Presentation đã biến mất. Cụm từ Read-only cũng không còn nữa.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Tạo đồng Hồ đếm Ngược Trong Powerpoint

Protect Presentation không còn được đánh dấu màu vàng

Cách khóa file PowerPoint chỉ đọc

Bây giờ, bạn đã biết cách mở khóa file PowerPoint và tại sao cần khóa nó. Đây là cách để kích hoạt chế độ chỉ đọc.

Mở file PowerPoint bạn muốn đặt ở chế độ không được chỉnh sửa và chọn tab File.

Chọn tab File

Bạn sẽ được đưa đến menu Info. Chọn Protect Presentation, sau đó nhấn vào Mark as Final trong menu thả xuống.

Click vào Mark as Final để khóa file PowerPoint

Sau khi hộp thoại hiện thông báo file PowerPoint đã được đánh dấu là bản cuối cùng và đã được lưu, bạn chỉ cần nhấp vào Ok.

Click vào OK

Bây giờ, khi bạn gửi tài liệu này, nó sẽ hiển thị thanh Marked as Final, thông báo cho người nhận biết file PowerPoint này chỉ đọc, không thể chỉnh sửa.

Tại sao cần để file PowerPoint ở chế độ chỉ đọc?

Người ta thường sử dụng chế độ này để hạn chế việc chỉnh sửa. Đôi khi, họ chỉ muốn thông báo rằng đây là bản cuối cùng của tác giả. Chế độ chỉ đọc cũng có thể ngăn chặn những sửa đổi không cần thiết trên tài liệu.

Đặt tài liệu ở chế độ chỉ đọc là một cách lịch sự để yêu cầu mọi người không chỉnh sửa nó và bảo vệ nội dung của bạn. Thực hiện các bước này để cho mọi người biết rằng bạn không muốn nội dung bị chỉnh sửa là một việc nên làm.

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu để hoàn toàn chặn việc xem và chỉnh sửa file PowerPoint, hãy tham khảo bài viết cách đặt mật khẩu cho PowerPoint này.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Hiển Thị Số Liệu Trong Biểu đồ Powerpoint

Chúc bạn thành công khi thực hiện!