Tải Trò Chơi Powerpoint Miễn Phí

Powerpoint

Một trong những điều thú vị, thay đổi không khí của một buổi học, hội nghị hay thuyết trình chính là trò chơi. Chọn một trò chơi trên Powerpoint sẽ giúp bạn và người nghe có sự tương tác và tạo cho bầu không khí trở nên sôi động hơn, giúp mọi người trở nên vui vẻ hơn.

Đó là lý do tại sao hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê Top 7 trò chơi hay nhất để thực hiện trong buổi trình bày của bạn.

Minigame #1: Câu hỏi lựa chọn

Đây có lẽ là một game khá đơn giản mà ai cũng biết. Có lẽ là như vậy! Một minigame mà bạn không cần giải thích quá nhiều cho người chơi, mọi thứ thật dễ dàng để cả host lẫn người nghe đều có thể tương tác.

Trò chơi được thực hiện như sau: Bạn cung cấp cho những người tham dự của mình hai (hoặc nhiều) tình huống và họ phải chọn tình huống nào mà họ thích. Điều này sẽ giúp bạn hiểu người nghe hơn, biết họ muốn gì – yêu thích gì, đoán được tâm lý người nghe.

Bạn có thể để khán giả bỏ phiếu bằng cách để họ giơ tay hoặc bằng cách sử dụng công cụ thăm dò tương tác như SlideLizard.

Xem Thêm Bài Viết  Tải Powerpoint 2020 Miễn Phí

Ví dụ, trong 1 buổi dạy về địa lý Châu Á cho học sinh, 1 cô giáo đưa ra 1 minigame, các học sinh sẽ trả lời câu mà mình muốn bằng cách dơ tay lên.

  • Các em muốn đi du lịch tới đất nước A – Hàn Quốc hay B – Thái Lan.
  • Nếu được đi đến Hàn Quốc, các em muốn đến A – Seoul, B – Busan hay C. Jeju.

Lợi ích từ trò chơi:

  • Từ những câu hỏi trên, có thể đánh giá được lượng kiến thức bạn vừa giảng, bao nhiêu % được người đọc tiếp thu.
  • Đánh giá được sở thích của người nghe.
  • Tạo tương tác trực tiếp với người nghe

Minigame #2: Câu đố

Các câu đố rất phù hợp để kiểm tra và đánh giá kiến ​​thức của khán giả vào cuối bài thuyết trình của bạn. Thay vì lặp lại và tóm tắt những gì bạn đã nói, bạn có thể để người tham gia kiểm tra kiến ​​thức của họ ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một bài kiểm tra ngay từ đầu để kiểm tra kiến ​​thức hiện có của khán giả về một chủ đề chuẩn bị nói.

Một lần nữa, chúng tôi đề xuất một công cụ để tạo cuộc thăm dò, vì đó là cách dễ nhất để thực hiện các câu đố. Và nếu bạn là người yêu thích các chương trình trò chơi đố vui, chúng tôi cũng có đầy đủ mẫu PowerPoint Ai là triệu phú để bạn tải xuống miễn phí!

Xem Thêm Bài Viết  âm Thanh Vỗ Tay Trong Powerpoint

Minigame #3: Đuổi hình bắt chữ

Đây là trò chơi cực kì hay để làm khuấy động không khí cho tiết học, buổi thuyết trình của bạn. Bạn cần chuẩn bị 1 loạt các hình ảnh liên quan tới chủ đề bạn đang nói. Và nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tải file template đuổi hình bắt chữ powerpoint miễn phí từ chúng tôi.

Minigame #4: Trò chơi lật hình – mảnh ghép

Powerpoint có thể làm được nhiều thứ hơn ta tưởng. Một số người trên internet đã tạo ra nhiều trò chơi bằng cách sử dụng chức năng animation của Powerpoint, và một trong đó là game lật hình. Rất may mắn là ProSkills.vn cũng chia sẻ miễn phí template trò chơi lật hình trong powerpoint cho bạn.

Minigame #5: Hát Karaoke bằng Powerpoint

Làm minigame Hát Karaoke bằng powerpoint là một ý kiến vô cùng hoàn hảo để thay đổi không khí cho tiết học, hay buổi workshop của bạn.

Minigame #6: Đúng hoặc Sai

Quá dễ để lên ý tưởng cho minigame của bạn rồi, chưa kể đây cũng là cách để đánh giá chất lượng buổi thuyết trình, giảng dạy của bạn rồi. Đưa ra các câu liên quan đến chủ để đang nói, để mọi người trả lời: Đúng hoặc Sai.

Mẹo để đưa ra những câu đố sai: Thay đổi những điều nhỏ về chúng, chẳng hạn như thay đổi: số, ngày tháng, tên hoặc sử dụng những quan niệm sai lầm phổ biến và xem có bao nhiêu người tham dự của bạn trả lời sai, ví dụ: “Những con bò đực thường bị giận dữ bởi màu đỏ” (điều này là sai, những con bò đực chỉ đơn giản là tức giận bởi chuyển động, không phải màu sắc cụ thể).

Xem Thêm Bài Viết  Giáo án Powerpoint Lớp 5

Minigame #7: Hai sự thật và một lời nói dối

Quy tắc của trò chơi này như sau: Tạo một nhóm gồm 2-5 người chơi, trong đó 1 người có nhiệm vụ đưa ra 3 câu về bản thân mình với điều kiện: 1 câu sai, 2 câu đúng. Nhóm nào có nhiều người trả lời đúng nhất sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi này đem lại sự gắn kết giữa những người tham gia. Tips của trò chơi này: người đưa ra những câu về bản thân nên là người vui nhộn, có tính hài hước. Họ cần đưa ra những câu thú vị hoặc đáng kinh ngạc về bản thân.

Hãy thử các trò chơi trên Powerpoint để tạo sự tương tác và vui vẻ cho buổi trình bày của bạn. Với ProSkills, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị và đầy bổ ích! Hãy truy cập ProSkills để biết thêm thông tin.