Slide mẫu Powerpoint giới thiệu bản thân

Powerpoint

Trong thuyết trình, những slide mở đầu luôn rất quan trọng, đôi lúc khiến chúng ta lo lắng. Đừng lo, những slide mẫu powerpoint giới thiệu bản thân chuyên nghiệp & đơn giản này sẽ giúp Bạn gây ấn tượng trong buổi thuyết trình.

Download Slide mẫu powerpoint giới thiệu bản thân
Download Slide mẫu powerpoint giới thiệu bản thân

Phần giới thiệu hoàn hảo sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bài thuyết trình của bạn và phần giới thiệu không tốt có thể gây hiểu lầm cho những khán giả của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập đến những bí mật về Cách giới thiệu bản thân một cách hoàn hảo. Dưới đây là những điểm chính:

Lưu ý khi tạo một slide powerpoint giới thiệu bản thân

Đối tượng lắng nghe là ai?

Đây có lẽ là điểm quan trọng nhất mà Bạn cần xem xét. Nội dung của bạn phải được điều chỉnh để phù hợp theo từng nhóm đối tượng. Mọi khán giả đều khác nhau và do đó bạn phải cố gắng hiểu họ.

Hiểu khán giả của bạn sẽ giúp bạn thiết lập trạng thái tông giọng cho phù hợp. Ví dụ: phần giới thiệu trong bối cảnh chuyên nghiệp như cuộc họp kinh doanh / trình bày sản phẩm với đối tác hoặc khách hàng sẽ khác rất nhiều so với phần giới thiệu được thực hiện trong hội thảo ở trường đại học.

Trong bối cảnh chuyên nghiệp khi bạn được giới thiệu với khách hàng lần đầu tiên, sự tập trung của bạn nên giới hạn ở vai trò của bạn trong công ty và khả năng tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn. Nếu bạn có một số kinh nghiệm / kỹ năng liên quan đến khách hàng, chắc chắn bạn cũng nên chia sẻ chúng. Phần giới thiệu của bạn phải phù hợp với khán giả và quan điểm của họ. Sử dụng các mẫu Giới thiệu về bản thân trông chuyên nghiệp hơn cho đối tượng này.

Xem Thêm Bài Viết  Mẫu Powerpoint Có Sẵn Hiệu ứng

Chuẩn bị nội dung

Bạn phải luôn nhớ rõ về “tam giác tin cậy” sau:

 • Chủ đề
 • Bạn
 • Khán giả

Mục tiêu đầu tiên của bạn phải là kết nối bản thân với chủ đề của bài thuyết trình. Điều này sẽ giúp khán giả kết nối với bạn. Sau đó, cố gắng kết nối khán giả với chủ đề của bạn. Điều này sẽ giúp họ hiểu những gì trong đó dành cho họ.

HÃY: Quyết định Thông tin Bạn muốn Thêm vào Slide trình bày Giới thiệu Bản thân.

Sau khi bạn có hình dung về đối tượng của mình, đã đến lúc suy nghĩ về những gì bạn muốn thêm vào mẫu giới thiệu của mình. Chọn những thứ mà khán giả sẽ thấy có liên quan.

Các mẫu Giới thiệu Bản thân mặc định nên chứa những thông tin như: – Hồ sơ, Thành tích của bạn. Học vấn, Thông tin liên hệ và Kinh nghiệm làm việc; tất cả đều phải được điều chỉnh và chỉnh sửa theo Tam giác tin cậy mà mình đã nói ở trên.

Một cách tuyệt vời để làm cho trang trình bày của bạn trở nên tương tác hơn là thêm mã QR với thông tin liên hệ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đạt được lời kêu gọi hành động của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn khán giả truy cập trang web của mình hoặc điền vào bảng câu hỏi, bạn có thể chỉ cần yêu cầu họ quét mã QR.

Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn phân bổ. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể tiếp tục và thêm nhiều thứ hơn vào trang chiếu Giới thiệu về bản thân và ngược lại.

Trình Bày

Sau khi bạn đã thiết kế xong Trang trình bày về bản thân, đã đến lúc suy nghĩ về bài phát biểu giới thiệu của bạn. Trang trình bày Giới thiệu về bản thân có thể được đặt ở đầu bản trình bày của bạn hoặc đôi khi, ở cuối. Và bài phát biểu của bạn phụ thuộc vào quyết định này.

Khi bạn chuẩn bị bài phát biểu của mình:

**Mẹo khi nói về thành tích: Trọng tâm chính của bạn phải là làm cho khán giả tin tưởng bạn.

Hãy tự trả lời các câu hỏi sau: Việc trưng bày một loạt các danh sách thành tích có giúp bạn truyền niềm tin cho khán giả không? Nó có liên quan đến chủ đề và khán giả không?

Xem Thêm Bài Viết  Hình ảnh Kết Thúc Powerpoint đẹp

Nếu có, thì bạn nên tiếp tục và nói về chúng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn tập trung nhiều hơn vào timeline trình bày thay vì quá chú trọng vào việc trình bày những thành tích cá nhân của mình. Giải thích cách bạn đã làm, những suy nghĩ của bạn và quan trọng nhất, bạn đã tạo ra giá trị cho khách hàng / tổ chức của mình như thế nào?

Mẹo trình bày tạo ấn tượng và thu hút khán giả

Được rồi, giờ là lúc thực thi: Đây là một vài bước bạn có thể tham khảo:

Step 1: Phá vỡ sự im lặng

Trước khi bắt đầu bài thuyết trình, điều quan trọng là bạn phải phá vỡ sự im lặng. Bạn có thể thử bất kỳ cách nào sau đây:

 • Trò chuyện với khán giả – Nếu khán giả không quá nhiều, bạn có thể tương tác nhanh bằng cách: có thể yêu cầu khán giả giới thiệu về mình. Điều này sẽ khiến họ chú ý và tương tác với Bạn.
 • Làm một trò đùa – Những trò đùa, khi được thực hiện một cách trang nhã có thể cực kỳ hiệu quả trong việc phá vỡ sự im lặng. Bạn hẳn đã nhận thấy những người biểu diễn / người thuyết trình trên sân khấu bắt đầu bằng một trò đùa để làm nhẹ sự căng thẳng, tạo bầu không khí tốt hơn.
 • Chia sẻ một câu trích dẫn – Một câu trích dẫn có liên quan chủ đề có thể giúp bạn xây dựng nền tảng cho bài thuyết trình của mình một cách lâu dài. Nếu bạn cảm thấy khán giả thích nó hoặc nếu nó mang lại một số giá trị cho bản trình bày của bạn, bạn chắc chắn có thể tiếp tục với cách này ở những slide sau.
 • Chia sẻ câu chuyện – Chia sẻ một câu chuyện ngắn trước khi thuyết trình có thể giúp bạn thu hút mọi người trên cùng một trang. Đảm bảo rằng nó không quá dài và cung cấp một cách phù hợp và đầy đủ thông tin.
Xem Thêm Bài Viết  Các Phím Tắt Trong Powerpoint

Step 2: Trình bày trực tiếp

Bây giờ là lúc bạn phải đọc bài phát biểu giới thiệu của mình. Đảm bảo rằng trang trình bày Giới thiệu về bản thân và bài phát biểu của bạn được đồng bộ. Giao tiếp bằng mắt với khán giả và giữ vẻ mặt thân thiện.

Step 3: Kết thúc một cách hoàn hảo

Sau khi hoàn thành phần giới thiệu của bạn, đã đến lúc kết thúc phần trình bày của bạn. Luôn dành một chút thời gian cho phần Hỏi và Đáp nhanh với khán giả. Điều này sẽ giúp bạn có một số hiểu biết sâu sắc và cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong các bài thuyết trình sau này.

Bạn cũng có thể chia sẻ biểu mẫu phản hồi dưới dạng tài liệu phát tay hoặc URL / mã QR. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình và hiểu được suy nghĩ của khán giả. Đừng quên cung cấp cho khán giả thông tin liên hệ của bạn trong trường hợp họ muốn liên hệ.

Download Slide mẫu powerpoint giới thiệu bản thân

Và dưới đây là 35 slide mà mình đã tổng hợp sẵn cho các Bạn được gom lại vào 1 file powerpoint. Sau khi tải về, bạn hãy xem từ đầu đến cuối để chọn một mẫu phù hợp nhé. Sau đó, tiến hành copy sang trang trình triếu của mình là được.

 • 100% Bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng: font chữ, nội dung….
 • 35 mẫu khác nhau về màu sắc và chủ đề.
 • Chứa các đồ họa minh họa.
 • Gồm nhiều icon để tùy chỉnh.
 • Định dạng màn hình 16:9 phù hợp với mọi loại máy tính.
 • Và nhiều tài nguyên miễn phí khác.

Một vài hình ảnh của file:

Link tải file trực tiếp (để tải về các bạn làm theo các bước sau nhé: chọn [Tôi không phải là người máy] -> ấn [Click vào đây để tiếp tục] -> chờ 5s -> Ấn [Lấy link] – Cảm ơn bạn đã giúp tụi mình duy trì website)

Link Google Slide [Click vào link, sau đó ấn: Tạo một bản sao để tự tùy chỉnh ngay trên google drive của bạn]:

Bạn có thể tìm kiếm bài viết này qua các từ khóa: slide giới thiệu bản thân, mẫu powerpoint giới thiệu bản thân, slide giới thiệu bản thân đơn giản, mẫu slide giới thiệu bản thân, mẫu slide tự giới thiệu bản thân, slide giới thiệu bản thân ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *