Hiệu ứng Zoom Trong Powerpoint

Powerpoint

Bạn đang sử dụng PowerPoint và muốn tạo hiệu ứng cho slide thuyết trình phóng to rồi thu nhỏ như Prezi? Đừng lo, không có gì là không thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Gitiho thực hành cách tạo hiệu ứng Zoom PowerPoint để tạo ra những slide thuyết trình độc đáo.

Cách tạo hiệu ứng Zoom PowerPoint

Hãy tưởng tượng bạn đang nhìn vào màn hình slide, sau đó bạn thấy nó phóng to vào một hình ảnh và dần dần chuyển sang một slide mới. Đúng vậy, chính hiệu ứng Zoom PowerPoint sẽ giúp bạn làm điều này. Hãy cùng tìm hiểu về các hiệu ứng Zoom bạn có thể tìm thấy trong PowerPoint.

Cách thêm hiệu ứng Summary Zoom

Hiệu ứng Summary Zoom tạo ra một slide tóm tắt hiển thị nhiều slide cùng một lúc. Bạn có thể lựa chọn các slide muốn hiển thị và thậm chí tự tạo slide tóm tắt vào summary zoom. Khi thuyết trình, bạn có thể nhấn chuột vào bất kỳ slide nào trong phần tóm tắt để mở slide đó mà không cần phải đi theo đúng thứ tự thông thường.

Để thêm hiệu ứng Summary Zoom PowerPoint, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi đến thẻ Insert > nhóm Links > Zoom > Summary Zoom
  zoompowerpoint1

 • Bước 2: Trong hộp thoại Insert Summary Zoom, chọn các slide muốn áp dụng hiệu ứng. Sau đó nhấn Insert.
  zoompowerpoint2

Xem Thêm Bài Viết  Mẫu Powerpoint Nghiên Cứu Khoa Học

Sau khi chọn đủ các slide muốn đưa vào slide tóm tắt, bạn sẽ thấy một section mới được tạo bên trái màn hình với tên gọi Summary Section. Section này sẽ nằm ngay trước slide đầu tiên mà bạn chọn trong hộp thoại Insert Summary Zoom. Đây là slide tóm tắt mà bạn có thể sử dụng để đi đến các phần nội dung khác nhau trong quá trình trình chiếu slide.
zoompowerpoint3

Với slide tóm tắt này, bất kể bạn cần đi đến phần nội dung nào, bạn chỉ cần nhấn vào slide thu nhỏ tương ứng. Zoom PowerPoint sẽ giúp bạn phóng to màn hình và trình chiếu slide đã chọn trong chế độ toàn màn hình.

Cách thêm hiệu ứng Section Zoom

Hiệu ứng Section Zoom sẽ kết nối slide của bạn đến một phần khác trong bài thuyết trình. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để nhấn mạnh một phần nội dung hoặc nhấn mạnh các keyword quan trọng. Để thêm hiệu ứng Section Zoom PowerPoint, bạn cần chia các slide thành các section riêng biệt.

Sau khi đã chia slide thành các section, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi đến thẻ Insert > nhóm Links > Zoom > Section Zoom
  zoompowerpoint4

 • Bước 2: Trong hộp thoại Insert Section Zoom, chọn các slide muốn áp dụng hiệu ứng. Sau đó nhấn Insert để đóng hộp thoại và áp dụng hiệu ứng.
  zoompowerpoint5

Cách thêm hiệu ứng Slide Zoom

Hiệu ứng Slide Zoom giúp bạn điều hướng một cách tự do giữa các slide trong bản trình chiếu mà không gián đoạn bài thuyết trình. Hiệu ứng này phù hợp nếu bạn không có quá nhiều slide và không có các section chi tiết. Bạn cũng có thể tạo slide mới cho hiệu ứng Slide Zoom nếu cần.

Xem Thêm Bài Viết  Tải đồng Hồ đếm Ngược 5 Phút Trong Powerpoint

Để tạo hiệu ứng Slide Zoom, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi đến thẻ Insert > nhóm Links > Zoom > Slide Zoom
  zoompowerpoint6

 • Bước 2: Trong hộp thoại Insert Slide Zoom, chọn các slide muốn áp dụng hiệu ứng. Sau đó nhấn Insert để đóng hộp thoại.
  zoompowerpoint7

Như vậy, hiệu ứng Slide Zoom PowerPoint đã được thêm vào bài thuyết trình của bạn. Để tổng thể màn hình trở nên đẹp mắt hơn, bạn có thể sắp xếp lại vị trí các slide và chỉnh sửa chúng để gọn gàng và sạch đẹp.

Tổng kết

Chúng ta đã làm quen với hiệu ứng Zoom PowerPoint và các kiểu hiệu ứng khác nhau để tạo ra những slide thuyết trình độc đáo như Prezi. Bạn nghĩ sao về hiệu ứng này trong PowerPoint? Liệu nó có mượt mà hơn Prezi hay không? Chắc chắn đây sẽ là một trong những hiệu ứng PowerPoint được ưa chuộng nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Gitiho. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đừng quên ghé thăm ProSkills để tìm hiểu thêm về các kỹ năng chuyên nghiệp khác.