Download đồng Hồ đếm Ngược Trong Powerpoint

Powerpoint

Đôi khi, khi thuyết trình, tôi thường sử dụng đồng hồ đếm ngược 3 phút trong PowerPoint để làm cho bài thuyết trình của mình thêm phần hấp dẫn. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược này và tải miễn phí các mẫu template đồng hồ đếm ngược.

4 trường hợp nên sử dụng đồng hồ đếm ngược

Nghỉ giải lao

Trong quá trình thuyết trình, việc tạo ra khoảng thời gian nghỉ giải lao là rất quan trọng để khán giả có thể xử lý được thông tin mà bạn truyền đạt. Khi khán giả không kịp theo dõi, thường không phải do bạn thuyết trình quá nhanh, mà là do họ bị quá tải thông tin và không biết phải ghi chú những điểm chính nào. Vì vậy, chèn một slide đồng hồ đếm ngược vào bài thuyết trình của bạn là một cách hiệu quả để cho khán giả có thời gian nghỉ ngơi và ghi chú lại thông tin.

Làm bài tập

Thuyết trình tương tác là một cách tốt để thu hút sự tham gia của khán giả. Bằng cách lồng ghép các bài tập vào bài thuyết trình của bạn, bạn sẽ thúc đẩy khán giả tham gia tích cực và trở thành những người lắng nghe chân thành. Để không vượt quá thời gian thuyết trình, bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược để khán giả cũng có thể theo dõi thời gian còn lại cho bài tập.

Xem Thêm Bài Viết  Giáo án Powerpoint Lớp 4

Brainstorm

Nếu bạn cần thu thập ý tưởng trong buổi thuyết trình, việc sử dụng phương pháp Brainstorming với khán giả là rất cần thiết. Đặc biệt, trong các buổi họp chiến lược hoặc giải pháp, việc đặt giới hạn thời gian là rất quan trọng. Trong khi khán giả đang suy nghĩ về ý tưởng mới, bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint để hiển thị thời gian còn lại.

Cuộc thăm dò ý kiến

Để tìm hiểu thêm về ý kiến và suy nghĩ của khán giả, bạn có thể bắt đầu bài thuyết trình bằng một cuộc thăm dò ý kiến. Trong khi mọi người đang tham gia cuộc thăm dò, bạn có thể bật slide đồng hồ đếm ngược 3 phút trong PowerPoint để cho khán giả biết cuộc thăm dò sẽ diễn ra trong bao lâu.

Mình cũng có một add-on khá hay để bạn tham khảo khi sử dụng cách này. Bạn vừa có thể để khán giả trả lời các câu hỏi, vừa bật đồng hồ đếm ngược và vừa kiểm tra kết quả. Đó là SlideLizard.

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Các bước để tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint khá đơn giản. Với bộ đếm thời gian dạng thanh đơn giản này, bạn có thể cho khán giả biết chính xác thời gian nghỉ giải lao còn lại.

Bước 1: Tạo hình đồng hồ

Để tạo bộ đếm thời gian, trước tiên, chúng ta cần một hình dạng đồng hồ. Nhấp vào Insert: chọn hình dạng đồng hồ mà bạn muốn hiển thị, sau đó chọn Shape, rồi chọn Rectangle.

Xem Thêm Bài Viết  Hiệu ứng Lật Trang Sách Trong Powerpoint

Bước 2: Chèn hiệu ứng

Để đưa hiệu ứng chuyển động vào slide, hãy nhấp vào hình đồng hồ và chuyển sang tab Animations ở phía trên màn hình. Để cài đặt đếm ngược, chúng ta cần hiệu ứng đầu ra “Flying out”.

Bạn có thể thực hiện các thao tác sau: Animations > Add animations > Flying out.

Để biến đổi hình đồng hồ thành bộ đếm thời gian, hãy nhấp vào Effect options và chọn “To Left”. Bằng cách này, bạn có thể xác định hướng mà bộ đếm thời gian trên thanh của bạn biến mất.

Bước 3: Tùy chỉnh thời gian đếm ngược

Ở phía ngoài bên phải của tab Animation, bạn có thể chỉ định thời lượng đếm ngược mong muốn. Thời gian được tính bằng giây và giá trị tối đa là 59,00 giây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt thời gian kéo dài hơn một phút, có một tùy chọn khác. Trong tab Advanced Animation, chọn Animation Area và nhấp đúp vào dòng thời gian.

Sau đó, một cửa sổ hiện ra và bạn có thể điều chỉnh thời gian đếm ngược thành 10:00 phút bằng cách đổi chữ “seconds” thành “minutes” như hình chẳng hạn. Sau đó, nhấp OK để hoàn thành.

Bước 4: Làm đẹp slide đếm ngược

Cuối cùng, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của bộ đếm ngược theo ý muốn và thay đổi màu sắc hoặc hình nền theo chủ đề slide của bạn.

Tải đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint [Download Miễn Phí]

Có rất nhiều mẫu template đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint được chia sẻ trên mạng, nhưng ProSkills.vn sẽ chia sẻ miễn phí đến bạn một số mẫu với các bộ hẹn giờ khác nhau để bạn sử dụng.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Làm Powerpoint Cho Người Mới Bắt đầu

Mẹo: Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của bộ đếm ngược từ mẫu của chúng tôi, chỉ cần nhấn CTRL + A để chọn tất cả các hình dạng và sau đó thay đổi màu phông chữ hoặc màu sắc của hình dạng bộ đếm ngược.

[^đây là link để tải về]: [Tôi không phải là người máy] -> ấn [Click vào đây để tiếp tục] -> chờ 5s -> Ấn [Lấy link] – Cảm ơn bạn đã giúp tụi mình duy trì website.

Đây là bài viết được viết bởi ProSkills. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi, hãy truy cập vào ProSkills.