Cách Tạo Khung ảnh Trong Powerpoint

Powerpoint

Bạn đang muốn tạo slide trình chiếu đẹp và chuyên nghiệp hơn bằng cách thêm khung vào PowerPoint? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm và chỉnh sửa khung trong PowerPoint một cách đơn giản.

Thêm khung trong PowerPoint bằng công cụ Shapes

Shapes (Hình dạng) trong PowerPoint giúp bạn tạo dựng khung cho slide một cách dễ dàng. Đầu tiên, hãy chọn tab “Insert” trên thanh công cụ. Sau đó, chọn “Shapes” trong phần Insert. Bạn có thể sử dụng hình chữ nhật trong mục “Rectangles” của Shapes để tạo lập khung slide.

Điều chỉnh kích thước hình chữ nhật theo khung slide bạn muốn tạo, sau đó chỉnh màu nền của hình chữ nhật về “No Fill” để có một khung slide hoàn chỉnh.

Chỉnh sửa khung trong PowerPoint

Sau khi bạn đã tạo khung trong PowerPoint, có thể bạn muốn điều chỉnh và chỉnh sửa khung theo ý muốn. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào khung viền slide và chọn “Format Shapes” để thực hiện việc chỉnh sửa khung.

Trong hộp thoại “Format Shapes”, bạn có thể tùy chỉnh khung theo ý mình mong muốn. Bạn có thể thay đổi màu sắc, độ đậm nhạt, độ rộng, độ trong suốt, kiểu dáng và nhiều hơn nữa.

Xem Thêm Bài Viết  Hướng Dẫn Làm Powerpoint Chuyên Nghiệp

Cách tạo và chỉnh sửa khung trong PowerPoint
Hình ảnh minh họa: Cách tạo và chỉnh sửa khung trong PowerPoint

Tìm khung trong PowerPoint bằng Bing Image Search

Nếu bạn muốn sử dụng viền mới cho slide trình bày của mình, PowerPoint cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh Bing để tải xuống đường viền. Bạn chỉ cần nhấp vào tab “Insert” trên thanh công cụ, sau đó chọn “Ảnh trực tuyến”. Nhập cụm từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm và chọn ảnh viền phù hợp, sau đó nhấn “Chèn” để thêm vào slide của bạn.

Tạo khung viền trong PowerPoint bằng các biểu tượng

Cách thêm biểu tượng vào slide và tạo khung viền cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn “Icons” trong phần “Insert” và chọn biểu tượng phù hợp với chủ đề của bạn. Sau đó, bạn có thể di chuyển và sao chép biểu tượng để tạo khung viền với nhiều biểu tượng khác nhau.

Tạo khung ảnh, khung text và khung cho bảng trong PowerPoint

Ngoài việc tạo khung cho slide, bạn cũng có thể tạo khung cho ảnh, phần text và bảng trong PowerPoint. Hãy tìm hiểu thêm về cách tạo và chỉnh sửa khung ảnh, khung text và khung cho bảng trong PowerPoint bằng cách truy cập vào ProSkills.vn và tìm kiếm các bài viết hướng dẫn chi tiết.

Kết Luận

Trên đây là một số cách thêm và chỉnh sửa khung trong PowerPoint. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra các slide trình chiếu đẹp và chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về PowerPoint và các phần mềm văn phòng khác, hãy truy cập ProSkills.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem Thêm Bài Viết  Emphasis Trong Powerpoint Là Gì