Cách Làm Hiệu ứng Powerpoint đẹp

Powerpoint

Qua bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tạo hiệu ứng PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và sống động hơn. Một bản thuyết trình PowerPoint được xây dựng tốt sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và giúp bạn tự tin hơn trong buổi thuyết trình.

Hiệu ứng trong PowerPoint là gì?

Hiệu ứng trong PowerPoint là gì?

Hiệu ứng PowerPoint là cách bạn tạo ra những chuyển động của hình ảnh, chữ, biểu đồ được thiết lập sẵn trong phần mềm PowerPoint giúp cho slide của bạn trở nên sống động và chuyên nghiệp.

Lựa chọn hiệu ứng cho đối tượng văn bản

Chúng ta truy cập vào phần mềm PowerPoint trên thanh công cụ chọn Animation dưới thanh công cụ để hiển thị các dạng hiệu ứng. Còn lại, công việc của chúng ta là chọn hiệu ứng phù hợp. Bạn cũng có thể chọn Add Animation để hiển thị toàn bộ hiệu ứng. Nhớ chọn hiệu ứng trước khi thêm nó vào đoạn văn mà bạn muốn có hiệu ứng.

Lựa chọn hiệu ứng cho đối tượng văn bản

Sau khi chọn Add Animation, bạn di chuyển chuột xuống cuối hộp thoại. Tại đây, bạn có thể chọn mở toàn bộ hiệu ứng của từng nhóm.

Xem Thêm Bài Viết  Cách Gửi Powerpoint Qua Zalo Trên Máy Tính

Lựa chọn hiệu ứng cho đối tượng văn bản

Ở đây, tôi chọn More Emphasis Effects. Cửa sổ sẽ hiện ra để bạn chọn hiệu ứng theo ý muốn.

Hiệu ứng PowerPoint

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Sau khi lựa chọn hiệu ứng, phần mềm sẽ mặc định toàn bộ nội dung văn bản xuất hiện tất cả một lần khi trình chiếu. Nếu bạn muốn đoạn văn bản xuất hiện theo từng cấp độ, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Animation Pane.

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Bước 2: Cửa sổ Animation Pane xuất hiện. Chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo cho đối tượng và chọn Timing.

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Bước 3: Chọn Text Animation và trong mục Group text, lựa chọn một trong các hiệu ứng mà bạn muốn áp dụng cho đoạn văn bản:

 • As one Object: Toàn bộ đoạn văn bản thực hiện hiệu ứng 1 lần, tức là hiển thị tất cả khi trình chiếu.
 • All Paragraph: Tất cả các dòng trong đoạn văn bản thực hiện hiệu ứng riêng lẻ nhưng xảy ra đồng thời.
 • By 1st Level Paragraph: Thực hiện hiệu ứng cho đoạn văn bản thuộc cấp thứ 1 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 1 không có hiệu ứng.
 • By 2nd Level Paragraph: Thực hiện hiệu ứng cho đoạn văn bản thuộc cấp thứ 2 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 2 không có hiệu ứng.
 • By 3rd Level Paragraph: Thực hiện hiệu ứng cho đoạn văn bản thuộc cấp thứ 3 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 3 không có hiệu ứng.
 • By 4th Level Paragraph: Thực hiện hiệu ứng cho đoạn văn bản thuộc cấp thứ 4 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 4 không có hiệu ứng.
 • By 5th Level Paragraph: Thực hiện hiệu ứng cho đoạn văn bản thuộc cấp thứ 5 trong textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 5 không có hiệu ứng.
Xem Thêm Bài Viết  Lý do Powerpoint 2019 không có design ideas & cách sửa

Sử dụng hiệu ứng cho cả đoạn văn bản

Sử dụng hiệu ứng từng từ trong văn bản

Nếu bạn muốn chỉ hiển thị từng từ trong đoạn văn bản thay vì hiển thị toàn bộ đoạn văn, bạn hoàn toàn có thể thiết lập hiệu ứng hiển thị từng từ. Để làm điều này, làm theo các bước sau:

1. Kích vào Animation Pane, chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo cho đối tượng và chọn Timing. Tại đây, bạn chọn EffectAnimate text để hiển thị cửa sổ lựa chọn hiệu ứng mới.

 • All at once: Hiệu ứng được áp dụng cho tất cả các dòng cùng một lúc.
 • By Word: Hiệu ứng được áp dụng từng từ trong đoạn văn bản.
 • By Letter: Hiệu ứng được áp dụng từng ký tự trong từng dòng trong đoạn văn bản.

Sử dụng hiệu ứng từng từ trong văn bản

Hiệu ứng sau hiệu ứng ban đầu

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng đừng lo. Bạn chỉ cần hiểu rằng sau khi tạo chuyển động cho chữ, bạn cũng có thể thay đổi màu chữ hoặc làm biến mất chữ. Làm theo các bước sau:

1. Chọn Animation Pane, chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo cho đối tượng và chọn Timing.

2. Chọn Effect và sau đó chọn các hiệu ứng sau:

 • More Colors: Thay đổi màu sau khi thực hiện hiệu ứng.
 • Don’t Dim: Không có hành động nào sau khi thực hiện hiệu ứng.
 • Hide After Animation: Ẩn đối tượng sau khi thực hiện hiệu ứng.

Hiệu ứng sau hiệu ứng ban đầu

Cài đặt và thiết lập hiệu ứng PowerPoint

Ngoài việc tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ xuất hiện của các hiệu ứng này trong phần Duration. Nếu số càng lớn, hiệu ứng xảy ra càng chậm. Nếu số càng nhỏ, hiệu ứng xảy ra càng nhanh.

Xem Thêm Bài Viết  Bộ Icon đẹp Cho Powerpoint

Duration: Thời gian hiển thị hiệu ứng.
Delay: Độ trễ của hiệu ứng.

Cài đặt và thiết lập hiệu ứng PowerPoint

Công việc của bạn là thiết lập thời gian hiển thị hiệu ứng sao cho phù hợp với thuyết trình. Bạn cũng có thể sắp xếp thứ tự hiển thị của hiệu ứng. Chú ý các con số 1, 2, 3 thể hiện thứ tự hiển thị khi trình chiếu. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự, chỉ cần kích chuột và kéo thả vị trí bạn muốn.

Cài đặt và thiết lập hiệu ứng PowerPoint

Đây là những chia sẻ về cách cài đặt và sử dụng hiệu ứng PowerPoint để tăng tính hấp dẫn và chuyên nghiệp cho bài thuyết trình của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì trong quá trình làm việc, hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay.