Cách In Full Khổ Giấy A4 Trong Powerpoint

Powerpoint

Bạn đã từng in 2 slide trên một tờ A4 mà không biết cách in 4 slide trên cùng một tờ A4? Nếu bạn đang gặp khó khăn với việc này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Hãy cùng khám phá nhé!

In slide với PowerPoint 2016 – Cách in 4 slide trên 1 trang A4

Nắm bắt kinh nghiệm về bố cục và các bước in, việc in 4 slide trên 1 tờ A4 sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bố cục in

PowerPoint thường cung cấp một số bố cục in để bạn lựa chọn khi tạo một bài thuyết trình. Dưới đây là 4 loại bố cục in phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Dạng Handouts: In ra các phiên bản thu nhỏ của mỗi slide cùng với không gian để ghi chú. Đây là bố cục rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ bản sao trên giấy cho người khác.
  • Dạng Outline: In ra một tổng quan về tất cả slide trong bài thuyết trình. Điều này giúp bạn xem lại cách tổ chức và sắp xếp các slide một cách tốt nhất cho bài thuyết trình, đảm bảo không bỏ sót ý khi trình bày.
  • Dạng Notes Pages – Trang ghi chú: In ra mỗi slide cùng với ghi chú tương ứng. Nếu bạn đã thêm nhiều ghi chú cho mỗi slide, bạn có thể giữ một bản sao của các ghi chú để tham khảo khi thuyết trình.
  • Dạng in toàn trang – Full Page Slides: In toàn bộ trang cho mỗi slide trong bài thuyết trình. Nếu bạn cần xem lại hoặc chỉnh sửa bản in của bài thuyết trình, đây là bố cục tốt nhất.
Xem Thêm Bài Viết  Những trò chơi trên Powerpoint hay nhất (Free Download)

Các bước in

Bước 1: Mở File PowerPoint cần in. Nhấn chuột vào ô File => chọn Print hoặc có thể nhấn phím Ctrl + P.
Bước 2: Chọn máy in và phạm vi in. Sau đó, chọn bố cục in và màu in theo nhu cầu của bạn.
Bước 3: Sau khi chỉnh sửa hoàn tất, nhấn xác nhận Print là hoàn tất quá trình in.

Cách in nhiều trang slide PowerPoint trên một trang giấy

Để in 4 slide trên 1 tờ A4, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện của PowerPoint, chọn File trên thanh công cụ, sau đó bấm lệnh Print.
Bước 2: Chọn mục Full Page Slides trong bảng điều khiển Print và nhấn chuột vào mũi tên hình tam giác được hiển thị.
Bước 3: Trong giao diện của bảng Full Page Slides, bạn sẽ thấy các tùy chọn số trang để in trên một mặt giấy A4. Nhấn chọn lệnh 4 slide cho 1 trang.
Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Print để hoàn thành quá trình in 4 slide trên 1 tờ A4.

Những điều cần lưu ý trước khi in slide PowerPoint

Định dạng đen trắng cho đối tượng trước khi in

Trong nhiều trường hợp, các hình ảnh in ra có màu quá đậm hoặc văn bản in có màu nhạt làm cho việc in đen trắng trở nên khó đọc hơn rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện định dạng cho chế độ in đen trắng trước khi in. Các thao tác như sau:

Xem Thêm Bài Viết  Giáo án Powerpoint Lớp 2

Trong PowerPoint, chọn: View/ Black and White. Sau đó, sẽ xuất hiện hình ở slide trên rất mờ. Kích chuột vào hình đó và đổi màu cho nó sang Black.

Với các đối tượng mờ hoặc quá đậm, bạn có thể đổi thành Gray hoặc các tùy chọn khác trên thanh Black and White.

Đổi Font chữ

Trong quá trình trao đổi file PowerPoint, có thể xảy ra tình trạng lỗi font do không sử dụng cùng một font chữ. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể nhấn chuột vào vùng văn bản bị lỗi font và kiểm tra font chữ này trên thanh công cụ. Sau đó, tìm font này trên Google và cài nó vào máy.

Cách in PowerPoint 4 slide 1 trang giấy như thế nào cho hiệu quả? Như đã biết, PowerPoint là ứng dụng được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phần mềm này thường được sử dụng trong các hoạt động giảng dạy, hội họp, hội thảo…

Ứng dụng PowerPoint cho phép người dùng trình bày các vấn đề và ý tưởng một cách sinh động và dễ hiểu hơn rất nhiều so với các phương pháp trình bày truyền thống.

Thông thường, đối với các bài giảng, bài thuyết trình, hội họp quan trọng, nhiều người sẽ chọn cách in các slide bài giảng chi tiết trên PowerPoint ra giấy A4 để thuận tiện cho việc xem lại và nghiên cứu tài liệu.

Tuy nhiên, nếu in mỗi slide một trang giấy A4, sẽ gây lãng phí giấy và mực in, đồng thời tăng chi phí. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách in PowerPoint 4 slide 1 trang giấy để tiết kiệm chi phí in ấn.

Xem Thêm Bài Viết  Hướng dẫn chèn logo vào powerpoint

Một số vấn đề cần lưu ý trước khi in nhiều slide PowerPoint trên 1 trang giấy A4

Trước khi áp dụng cách in PowerPoint 4 slide 1 trang giấy, cần chú ý những vấn đề sau:

Chỉnh lại font chữ phù hợp

Do không dùng cùng font chữ, việc trao đổi file có thể gây lỗi font. Để khắc phục, hãy nhấn chuột vào vị trí chữ bị lỗi font và kiểm tra font chữ này trên thanh công cụ. Sau đó, tìm và cài đặt font đó vào máy.

Tùy chỉnh đen trắng trước khi in

In hình ảnh màu đậm hoặc quá nhạt sẽ làm cho bản in khó đọc và mất thẩm mỹ hơn rất nhiều. Để xử lý tình trạng này, hãy thực hiện các bước sau:

Trong PowerPoint, chọn: View/ Black and White. Khi đó, xuất hiện hình ở slide sẽ rất mờ. Kích chuột vào hình đó và chuyển màu sang Black.

Nếu hình ảnh mờ hoặc đậm quá, bạn có thể đổi thành Gray hoặc các màu khác trên thanh Black and White.

Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản như trên, bạn đã có thể in PowerPoint 4 slide 1 trang giấy để tự mình in ấn khi cần thiết. Việc này sẽ giúp tiết kiệm giấy in, mực in và chi phí cho những người có nhu cầu in nhiều slide ra giấy A4 để tham khảo và nghiên cứu.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với bạn và mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc in ấn tài liệu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các kỹ năng công nghệ thông tin, hãy truy cập website của ProSkills tại https://proskills.vn.