Cách Chỉnh Font Chữ Cho Tất Cả Slide Trong Powerpoint

Powerpoint

Chọn font chữ cho thiết kế Slide Powerpoint thực sự là một trong những bước khó khăn nhất đối với những người thiết kế slide. Bạn đã chọn một font chữ nhưng cảm thấy có những font chữ khác đẹp hơn và phù hợp hơn với slide của bạn. Bạn muốn thay đổi font chữ cho tất cả các văn bản trên tất cả các trang slide. Tuy nhiên, liệu bạn có thể vào từng slide và thay thế từng đoạn văn bản bằng font chữ mới không? Đương nhiên là không cần rồi! Trong bài viết này, ProSkills sẽ hướng dẫn bạn cách đổi font chữ nhanh chóng cho toàn bộ slide trong PowerPoint. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sử dụng công cụ Replace Fonts để thay đổi font chữ cho toàn bộ slide

Cách đơn giản và dễ dàng nhất để thay đổi font chữ cho toàn bộ slide trong PowerPoint là sử dụng công cụ Replace Fonts – công cụ đổi font chữ được tích hợp sẵn trong Microsoft PowerPoint. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Vào thẻ Home, trong nhóm Editing, chọn Replace.
 • Nhấp vào mũi tên bên cạnh Replace, chọn Replace Fonts.

Lúc này, hộp thoại Replace Fonts sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần lựa chọn kiểu font chữ mà bạn đang sử dụng ở ô Replace, và lựa chọn font chữ mà bạn muốn đổi thành ở ô With, sau đó nhấp chọn Replace.

Xem Thêm Bài Viết  Các Trang Web Làm Powerpoint

Đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint

Việc sử dụng công cụ Replace Fonts sẽ giúp bạn thay đổi font chữ cho những đoạn văn bản trong slide theo mong muốn của mình một cách nhanh chóng. Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn thay đổi font chữ mặc định của PowerPoint (font Calibri – một font không đẹp mắt và khó sử dụng khi thiết kế slide) sang những font chữ dễ nhìn và đẹp hơn như Arial, Roboto… Bạn chỉ cần thiết kế slide với văn bản có định dạng font chữ mặc định, sau đó thay đổi font chữ bằng cách sử dụng chức năng Replace Fonts là xong.

Sử dụng Slide Master để thay đổi font chữ cho toàn bộ slide

Slide Master là một công cụ rất đặc biệt và hữu ích trong PowerPoint, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa các yếu tố của slide mẫu (template) như thay đổi font chữ, kích thước chữ, màu sắc… trong slide.

Đổi font chữ bằng Slide Master

Để thay đổi font chữ bằng công cụ Slide Master, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Chọn thẻ View, sau đó nhấp chọn công cụ Slide Master ở nhóm Master Views để mở chế độ chỉnh sửa template.

Cách đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint

 • Sau khi PowerPoint hiển thị chế độ chỉnh sửa template của Slide Master, bạn nhấp chọn vào vị trí chứa font mà bạn muốn đổi trong template. Nhìn lên thanh menu, trong nhóm Background, nhấp chọn Fonts, sau đó lựa chọn font chữ mà bạn muốn thay đổi cho văn bản. Bạn cũng có thể lựa chọn theo những gợi ý trong bảng.
Xem Thêm Bài Viết  Nền Powerpoint đơn Giản Tinh Tế

Cách đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint

 • Nếu bạn muốn tự do thay đổi font chữ cho văn bản theo ý muốn của mình, chọn Fonts > Customize Fonts, và lựa chọn đổi font chữ theo ý thích.

Cách đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint

 • Vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi font chữ cho toàn bộ slide bằng công cụ Slide Master rồi đấy!

Thay đổi màu sắc và kích thước của chữ

Ngoài việc thay đổi font chữ, Slide Master còn cho phép bạn thay đổi màu sắc và kích thước của chữ. Để thay đổi màu sắc và kích thước chữ, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

 • Chuyển sang thẻ Home.
 • Trong nhóm Fonts, bạn sẽ thấy những tùy chọn chỉnh sửa y hệt như chỉnh sửa cho văn bản ở chế độ thông thường. Bạn có thể sửa kích cỡ chữ, màu sắc của chữ cũng như các định dạng chữ khác theo ý muốn của mình.

Cách đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint

 • Sau khi chỉnh sửa xong, bạn vào thẻ Slide Master nằm ngay bên trái thẻ Home, sau đó nhấp chọn Close Master View để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa Slide Master.

Cách đổi font chữ cực nhanh cho toàn bộ slide trong PowerPoint

Qua bài viết này, ProSkills đã hướng dẫn bạn hai cách để thay đổi font chữ nhanh chóng cho toàn bộ slide trong PowerPoint. Đơn giản và dễ dàng phải không? Chúc bạn áp dụng thành công, và đừng quên theo dõi những bài viết thú vị khác trên blog Gitiho.com nhé!

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm:

 • Hướng dẫn cách tạo một Infographic (Đồ họa thông tin) trong PowerPoint
 • Hướng dẫn cách tùy chỉnh hiệu ứng trong PowerPoint
 • Hướng dẫn tạo trò chơi (game) đố vui trên PowerPoint
 • Cách làm sơ đồ tư duy bằng PowerPoint
 • Mẹo sử dụng màu sắc, kết hợp font chữ đẹp chuyên nghiệp cho slide trên PowerPoint
Xem Thêm Bài Viết  Powerpoint Báo Cáo Thực Tập